THIẾT KẾ NHÀ XƯỞNG GIÁ RẺ 2

THIẾT KẾ NHÀ XƯỞNG GIÁ RẺ HCM

Tại Phú Nguyễn, chúng tôi cung cấp đầy đủ dịch vụ để có một công trình hoàn thiện từ khâu thiết kế đến thi công, xây dựng công trình giúp cho khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn đơn vị toàn diện, đủ năng lực thực hiện dự án của mình. Với nhiều năm kinh nghiệm trong xây dựng và thi công công trình, Phú Nguyễn đã hoàn thành nhiều dự án xây dựng nhà tiền chế lớn tại Bình Dương và các tỉnh thành phía Nam.

NHÀ KẾT CẤU THÉP XƯỞNG TIỀN CHẾ LÀ GÌ?

Hiểu theo cách “nôm na” nhà tiền chế hay nhà kết cấu thép là loại nhà sử dụng kết cấu thép làm kết cấu chịu lực chính. Các bộ phận như cột và dầm được lắp ghép với nhau bằng bulong. Nên rất dễ dàng và nhanh chóng trong việc lắp đặt.
Nhà tiền chế là một dạng công trình được xây dựng bằng kết cấu thép là chính, thép được chế tạo tại nơi sản xuất và được vận chuyển lắp ráp trực tiếp tại công trình.
Nhà tiền chế bao gồm nhiều công năng đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Có thể làm nhà ở, biệt thự, nhà kho chứa, nhà xưởng sản xuất, nhà thi đấu đa năng, quán cafe …. Đặc biệt hơn hết là nhà khung thép có thể thay đổi được cơ sở hạ tầng và di chuyển được.
Ngôi nhà được cấu tạo bởi các khung thép bao gồm các phần sau đây:

 • Kết cấu thép là khung chính: bao gồm các hệ kết cấu như: cột, dầm, kèo và xà gồ. Kết cấu khung thép này phải được thiết kế làm sao đảm bảo chịu lực từ thời tiết và các tác động khác bên ngoài.
 • Phần bao che: bao gồm mái, vách. Phần này chịu ảnh hưởng trực tiếp từ tác động bên ngoài môi trường: hóa chất, nắng, mưa… Chúng ta có thể chọn các vật liệu phù hợp tùy theo nhu cầu của khách hàng như: panel, kính cường lực, bê tông lắp ghép…
 • Phần hoàn thiện: lát nền, trang trí, ốp tường. Giai đoạn này khá tốn kém do phải lựa chọn vật dụng theo ý của gia chủ

Nhà tiền chế là loại nhà được xây dựng với khung trụ bằng thép và lắp đặt theo một bản vẽ kiến trúc kỹ thuật.
Trong đó, một sản phẩm nhà thép tiền chế hoàn chỉnh được thực hiện qua 3 giai đoạn (có kết hợp các bước kiểm tra và quản lí chất lượng): Thiết kế, gia công cấu kiện và lắp ghép hoàn thành tại công trình.
Toàn bộ kết cấu thép có thể sản xuất đồng bộ sẵn rồi đưa ra công trường lắp dựng trong thời gian khá ngắn.
Thời gian thi công tương đối ngắn. Nhà tiền chế được sử dụng nhiều hơn trong các công trình công nghiệp: nhà xưởng, nhà kho do tính linh hoạt, khả năng chịu lực lớn và thời gian thi công nhanh chóng. Ngoài ra, xây dựng nhà kết cấu thép tiền chế dân dụng cũng được ứng dụng rộng rãi trong các siêu thị, nhà triển lãm, nhà hàng, nhà cao tầng, nhà thi đấu đa năng, quán cafe, nhà biệt thự trong thời gian gần đây.

Thiết kế nhà xưởng giá rẻ

MỘT SỐ ƯU ĐIỂM CỦA XÂY DỰNG NHÀ KẾT CẤU THÉP

 • Các khung thép có trọng lượng nhẹ, chịu lực tốt hơn so với phương pháp xây dựng bằng bê tông cốt thép, chuyên dùng cho các công trình chịu lực cao.
 • Kết hợp với các vật liệu tự nhiên dễ dàng.
 • Thiết kế: nhà tiền chế có thể uốn cong, lắp mái che… tùy theo yêu cầu của chủ đầu tư. Dễ dàng thiết kế được các kiểu mới lạ.
 • Chi phí đầu tư: giảm cho phí xây dựng cho các chủ đầu tư.
 • Linh động: xây dựng nhà kết cấu thép tận dụng được tối đa không gian, vận chuyển hay bảo trì cũng sẽ dễ dàng hơn.

1. Tiết kiệm chi phí

Bao gồm chi phí nhân công, chi phí máy móc, chi phí về vật tư, chi phí phát sinh… sẽ được giảm ½ so với kiểu xây dựng trước đây. Xây dựng nhà kết cấu thép chỉ có thép là vật liệu chính, các kết cấu thép được gia công sản xuất tại xưởng sau đó vận chuyển lắp ráp trực tiếp tại công trình hoặc có thể sản xuất trực tiếp tại công trình.
Tiết kiệm được kha khá khoản chi phí đầu tư vào xây dựng. Phần tiết kiệm đó sẽ được đầu tư vào những hạng mục các của nhà tiền chế: trang trí nội thất, trang trí cửa, bếp…
Tiết kiệm được thời gian thi công: phương thức xây dựng nhà truyền thống bằng bê tông cốt thép sẽ mất khoảng từ 3 tháng đến 6 tháng. Trong khi đó, phương thức xây dựng nhà kết cấu thép này được thực hiện trong vài tuần. Chỉ bằng ½ hoặc 1/3 chặng đường. Thời gian thi công nhanh đồng nghĩa với việc chi phí sẽ được giảm.

2. Thời gian thi công nhanh

Việc xây dựng nhà xưởng kết cấu thép sẽ rất nhanh khoảng 3 – 4 tuần, có khi 2 – 3 tháng tùy vào quy mô xây dựng. Công trình được thực hiện nhanh thì việc bắt tay vào sản xuất cũng được diễn ra sớm hơn thuận lợi trong việc kinh doanh.

3. Độ bền cao, giảm áp lực tải trọng

Thép có độ bền gấp 18 lần so với kết cấu của bê tông, trọng lượng của thép nhẹ sẽ giúp giảm bớt áp lực tải trọng, phù hợp với những công trình đòi hỏi độ chịu cao

4. Có thể di chuyển dễ dàng

Nhà xưởng kết cấu thép được xây dựng bằng việc lắp ráp các cấu kiện nên công trình có thể sửa chữa hoặc di chuyển đến địa điểm vị trí khác dễ dàng.
Tận dụng toàn bộ không gian của nhà xưởng: nơi sản xuất cần phải được rộng rãi, thông thoáng nhằm bảo quản máy móc cũng như nguyên vật liệu có trong nhà kho. Đồng thời tạo không gian làm việc thông thoáng cho công nhân làm việc hiệu quả.

5. Dễ dàng bảo trì hoặc sửa chữa

Với cấu tạo bằng thép, nhà thép tiền chế có khả năng chống chọi các tác động đến từ môi trường như các loại vi sinh vật, nấm mốc khiến công trình bị ăn mòn. Xây dựng nhà kết cấu thép sẽ giúp bạn không phải tốn công dọn dẹp và làm mới hàng tháng để kiểm soát chất lượng công trình.

6. Kiến trúc hiện đại

Xây dựng nhà kết cấu thép được thi công theo bản vẽ thiết kế kỹ thuật do đó có thể thiết kế theo nhiều kiểu kiến trúc khác nhau như phong cách nhà Châu Âu, kiểu nhà vách kính hiện đại, nhà khung thép nhiều tầng,…

https://xaydungphunguyen.com/thiet-ke-nha-xuong-gia-re

7. Tuổi thọ nhà tiền chế cao

Tuổi thọ nhà tiền chế cũng khó xác định còn tuỳ thuộc vào chất lượng công trình. Thông thường xây dựng nhà kết cấu thép sẽ được tính từ thiết kế, chế tạo, lắp đặt, vận hành sử dụng và nâng cấp hoặc phá bỏ. Theo một số dữ liệu và phân tích một số công trình nhà khung thép tiền chế có thể tồn tại lên đến 100 năm, các nhà khung thép kiên cố có thể tồn tại trên 70 năm, các nhà xưởng sản xuất công nghiệp khoảng từ 7-10 năm.

Thiết kế nhà xưởng giá rẻ

QUY TRÌNH THI CÔNG XÂY DỰNG NHÀ KẾT CẤU THÉP

1. Giai đoạn chuẩn bị xây dựng nhà kết cấu thép

Đây là giai đoạn vô cùng cần thiết trước khi bước vào giai đoạn thi công nhà tiền chế. Chúng ta cần phải chuẩn bị đầy đủ các thiết bị thi công và vật tư, kiểm tra chất lượng cũng như số lượng của mỗi loại. Để hạn chế các vấn đề sẽ phát sinh như không có tính an toàn, thiếu hụt, không đủ số lượng, không giống với yêu cầu của thiết kế. Làm ảnh hưởng đến việc thi công lắp dựng. Cần phải thực hiện nghiêm ngặt bằng các biên bản phải có chữ ký xác nhận của giám sát thi công.

2. Giai đoạn lắp dựng

Giai đoạn này, bạn cần quan tâm đến chính là trình tự lắp dựng để dễ dàng quan sát và kiếm soát trong quá trình thi công nhà thép tiền chế

 • Lắp dựng cột:
  Cột là một trong những phần chịu lực của nhà tiền chế, cần phải thực hiện dựng cột đúng quy trình yêu cầu kĩ thuật trong lắp dựng
 • Lắp dựng kèo:
  Bộ phận này dùng để chống đỡ và kết nối với mái nhà cùng những bộ phận khác, giúp cho phần mái được vững chắc, kiên cố. Ngoài ra còn tăng tính thẫm mỹ cho ngôi nhà.
 • Lắp dựng xà gồ, giằng
 • Lắp đặt toàn bộ các khung kèo và xà gồ
 • Lắp đặt kèo đầu hồi
 • Lắp hoàn chỉnh tất cả xà gồ và chống xà gồ
 • Kéo tôn lợp lên mái
 • Lợp tôn
 • Lắp dựng bao che và hoàn thiện

3. Giai đoạn kiểm tra và bàn giao công trình

Tiến hành vệ sinh sạch sẽ sau khi xây dựng và bàn giao cho chủ đầu tư. Kiểm tra kĩ càng việc lắp ghép các hệ thống có trong nhà và chất lượng sản phẩm cuối cùng. Bàn giao lại công trình như thỏa thuận.

Bước 1: Thiết kế
Dựa trên mặt bằng yêu cầu sử dụng, điều kiện thực tế, ngân sách và nhu cầu của khách hàng. Kiến trúc sư sẽ phân tích, đánh giá và đưa ra những giải pháp tối ưu nhất. Đảm bảo an toàn và tiết kiệm nhất cho khách hàng

Bước 2: Gia công cơ khí
Nhà máy sản xuất sẽ tiếp nhận bản vẽ thiết kế nhà kết cấu thép để bắt đầu gia đoạn sản xuất và gia công kết cấu thép. Quy trình thực hiện bao gồm: Cắt – gia công bản mã – ráp – hàn – nắn – ráp bản mã – vệ sinh – sơn.

Bước 3: Lắp dựng tại công trình
Vận chuyển vật tư thép và tiến hành lắp dựng tại công trình. Tùy thuộc vào thực trạng quá trình khảo sát mà lựa chọn các phương pháp an toàn cho thi công.

ĐƠN GIÁ THI CÔNG XÂY DỰNG NHÀ KẾT CẤU THÉP

Báo giá dịch vụ thi công nhà khung thép tiền chế

 • Nhà tiền chế: Từ 119.000 VND/m2 bao gồm: bản vẽ kiến trúc 2D, phối cảnh 3D, hồ sơ điện nước, hồ sơ kết cấu
 • Nhà xưởng kết cấu thép: Từ 79.000 VND/m2bao gồm: bản vẽ kiến trúc 2D, phối cảnh 3D, hồ sơ điện nước, hồ sơ kết cấu
 • Nhà xưởng bê tông cốt thép: Từ 99.000 VND/m2 bao gồm: bản vẽ kiến trúc 2D, phối cảnh 3D, hồ sơ điện nước, hồ sơ kết cấu
 • Nhà xưởng kết hợp văn phòng:Từ 89.000 VND/m2 bao gồm: bản vẽ kiến trúc 2D, phối cảnh 3D, hồ sơ điện nước, hồ sơ kết cấu

Bạn đang có nhu cầu cần thi công nhà thép tiền chế? Bạn đang băn khoăn về giá khi thi công? Bạn lo lắng không biết phải lựa chọn nhà thầu thi công nhà xưởng tiền chế nào?
Đến với Xây Lắp Phú Nguyễn bạn sẽ được tư vấn về quy trình thi công, báo giá từng gia đoạn, quá trình xây dựng. Đi kèm đó các dịch hỗ trợ khác như: thiết kế, sửa chữa, mở rộng….
Với 5 năm kinh nghiệm và hồ sơ năng lực chuyên nghiệp, đơn vị chúng tôi sẽ làm bạn hài lòng từ những thứ nhỏ nhất. Bạn đang quan tâm đến thi công nhà tiền chế, hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí!

Vấn đề chi phí luôn được quan tâm đầu tiên mỗi khi phải đầu tư, mua bán hoặc trao đổi bất kì một thứ gì. Việc xây nhà xưởng là việc quan trọng nên cần phải lưu ý và chú trọng nhiều hơn. Hiểu được tâm lý của khách hàng. Phú Nguyễn sẽ cân nhắc giá thành hợp lý phù hợp với yêu cầu của khách hàng.
Tuy nhiên, giá sẽ có thể thay đổi theo thời gian và giá cả thị trường. Ngoài ra, còn thay đổi phụ thuộc vào từng loại, chất liệu vật liệu xây dựng.
Để biết rõ hơn hãy liên hệ đến hotline: 0988334641  để biết chính xác chi phí của từng hạng mục nhé

Nguồn : Phú Nguyễn
0/5 (0 Reviews)
0988 334641