Các hướng kiêng kỵ làm cổng nhà đẹp

Các hướng kiêng kỵ làm cổng nhà đẹp

Theo như những lời của các kiến trúc sư nhà ở, phong thủy cổng nhà có được một tác động quan trọng đối với gia chủ và gia đình gia chủ. Cổng chính được xem là một nơi để đi ra vào nhà mỗi ngày của mọi người trong gia đình.

Đồng thời, cửa chính còn là một con đường thông khí từ bên ngoài nhà vào bên trong nhà một cách hiệu quả nhất. Do đó, khi tiến hành thiết kế, xây dựng cổng của nhà, gia chủ nên tìm hiểu một cách kỹ càng nhất, tham khảo đến ý kiến của những chuyên gia.

Qua bài viết dưới đây, Phú Nguyễn chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin về những điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà để đảm bảo phong thủy tốt nhất, đem đến sự thuận lợi, vượng khí dồi dào cho chủ nhà.

Các hướng kiêng kỵ làm cổng nhà đẹp
Bạn nên biết: Những điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà

Những điều kiêng kỵ trong quá trình làm cổng nhà

Cổng chính của nhà là một nơi vô cùng quan trọng, đóng vai trò lớn vào phong thủy của toàn bộ ngôi nhà. Do đó, bạn nên xem xét và chú ý những điều kiêng kỵ sau đây để không mắc phải những lỗi trong phong thủy nhà ở của con người.

Cửa nhà vệ sinh không được đặt đối diện với cổng nhà

Theo như quan niệm của phong thủy từ trước đến nay, cổng chính là một nơi sinh khí, hút khí lớn nhất của toàn bộ ngôi nhà. Đây là nơi có thể hút được nguồn vượng khí lẫn tà khí, nên việc đặt vị trí cổng là điều quan trọng.

Nếu như nhà bạn xây dựng nhà vệ sinh có cửa nằm ngay đối diện với khu vực cửa chính của nhà thì nguồn sinh khí ấy sẽ làm xộc thẳng vào nơi có khí uế, âm khí nặng như nhà vệ sinh. Điều này là một điều cấm kỵ lớn trong phong thủy nhà ở.

=> Xem thêm: Thi công nhà xưởng

Các hướng kiêng kỵ làm cổng nhà đẹp
Bạn nên biết: Những điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà

Cổng nhà không được nằm đối diện với cửa phòng ngủ

Phòng ngủ được xem là một nơi để thư giãn, nghỉ ngơi chủ yếu của con người trong ngôi nhà. Nơi này đòi hỏi phải có sự riêng tư và kín đáo nhất định, có sự yên tĩnh, thanh tịnh.

Trong khi đó, cổng chính lại là một khu vực mà để cho mọi người có thể qua lại thường xuyên. Bởi vậy mà theo phong thủy, điều này sẽ dễ dàng gây nên ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của toàn bộ gia chủ và gia đình sinh sống ở bên trong nhà.

Tránh cổng quá kín

Kín cổng cao tường được xem là một trong những điều đáng kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở mà bạn nên chú ý cần biết. Khi tiến hành thiết kế khu vực cổng nhà, bạn nên để chừa ra một khoảng hở nhất định.

Khi đó, khoảng hở này sẽ giúp cho nguồn sinh khí được lưu thông một cách dễ dàng, tối ưu nhất, tránh có tình trạng tù hãm. Đồng thời, bạn không nên tiến hành trồng quá nhiều cây làm che hết đi vị trí của cổng nhà.

=> Xem thêm: Xây dựng nhà cửa

Các hướng kiêng kỵ làm cổng nhà đẹp
Bạn nên biết: Những điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà

Cổng nhà và cửa chính không được nằm đối diện với thang máy

Nếu như nhà bạn ở chung cư thì điều này là điều rất đáng chú ý và quan tâm đặc biệt. Bạn không được để cửa chính nằm ngay đối diện với khu vực thang máy của chung cư.

Trong phong thủy, nếu như cổng chính nằm đối diện với thang máy thì mọi người ngoài dùng thang máy có thể nhìn thấy được rõ những khung cảnh và sinh hoạt riêng tư của người trong gia đình.

Gia chủ khi sinh sống ở bên trong sẽ có cảm giác không thoải mái, luôn có cảm giác bị soi mói, cuộc sống riêng tư sẽ không được đảm bảo tốt nhất và rất dễ gặp phải thị phi trong đời sống hàng ngày.

Ngoài ra, điều này còn ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống của con người. Sức khỏe của gia chủ cũng bị ảnh hưởng rất lớn. Gây nên những tác động vô cùng xấu với con người.

Cổng nhà không được nằm đối diện với bếp nhà

Theo như quan niệm của dân gian, bếp được xem là một trái tim của ngôi nhà bạn. Đồng thời, sức khỏe và hạnh phúc của mọi thành viên bên trong gia đình sẽ có mối quan hệ trực tiếp liên quan đến bếp.

Các hướng kiêng kỵ làm cổng nhà đẹp
Bạn nên biết: Những điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà

Chính vì vậy, nếu như bạn để vị trí cửa bếp nằm đối diện ngay với vị trí cổng nhà. Khi đó sẽ thu hút được nguồn tài khí, vận khí lớn, tài lộc sẽ bị lọt ra ngoài, gây ảnh hưởng đến vận mệnh của con người.

Cổng nhà không được nằm đối diện với cây

Theo như quan niệm của phong thủy, cổng lớn của ngôi nhà không được đặt ở đối diện với vị trí của cây to cổ thụ. Như vậy sẽ phạm phải điều kiêng kỵ trong phong thủy, ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.

Ngoài ra, trước cổng nhà của con người không nên bố trí những hồ nước lớn, không được nằm hướng thẳng đến phía nước chảy. Điều này có nghĩa là làm cho tài lộc chảy ra ngoài, hao tổn vận khí.

Trên đây là những điều kiêng kỵ mà chúng tôi đã đưa ra thông tin cơ bản cho bạn đọc. Do đó, bạn có thể sẽ có được những hiểu biết rõ ràng nhất trong phong thủy, có những phương pháp và xây dựng nhà thích hợp, phù hợp nhất với phong thủy.

Thêm vào đó, vị trí của cổng nhà cũng cần phải phụ thuộc thêm vào vận mệnh, bản mệnh ngũ hành của con người Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi mệnh sẽ có những cách bố trí đa dạng và phong phú khác nhau sao cho phù hợp nhất.

Nguồn : Phú Nguyễn

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988 334641