XEM TUỔI LÀM NHÀ NĂM 2025 HỢP HƯỚNG NÀO 2025

thiết kế nhà phong thuỷ

XEM TUỔI LÀM NHÀ NĂM 2025

Xem tuổi làm nhà hợp với năm xây nhà mang lại cho gia chủ rất nhiều lợi ích. Vậy cách xem tuổi làm nhà năm 2025 như thế nào? Năm 2025, xây nhà hướng nào tốt giúp gia chủ giữ được may mắn tài lộc cho bản thân và gia đình? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau.

Tại sao phải xem tuổi làm nhà năm 2024?

Xem tuổi làm nhà hợp với năm xây nhà sẽ mang đến cho gia chủ rất nhiều lợi ích. Mục đích đầu tiên của việc xem tuổi làm nhà là chọn ra thời điểm tốt nhất để xây nhà. Giúp đem đến sự may mắn suôn sẻ, tài lộc luôn bình an và may mắn, gia đình bình an và êm ấm.

xem tuổi làm nhà năm 2023
Xem tuổi làm nhà năm 2025 năm 2025 xây nhà hướng nào tốt?

Ngược lại nếu tuổi làm nhà không hợp với năm xây nhà thì sẽ gặp những điềm xấu, rủi ro, kém may mắn, công việc và cuộc sống bị ảnh hưởng không tốt. Để xét đến việc xem tuổi làm nhà, gia chủ nên quan tâm đến tuổi của mình có phạm phải Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu vào năm 2025 hay không?.

Xem tuổi làm nhà năm 2025 và những yếu tố phong thủy cần biết

Chọn tuổi xây nhà năm 2025

Theo quan niệm của người dân Việt Nam nói riêng và người Á Đông nói chung. Thiết kế nhà, xây nhà luôn là việc quan trọng của con người. Vì vậy khi quyết định xây nhà chủ nhà phải suy xét cẩn trọng ở nhiều khía cạnh. Trong đó, việc xem tuổi làm nhà là một trong những yếu tố rất quan trọng nhất.

Xem tuổi làm nhà năm 2023 những yếu tố phong thủy cần biết
Xem tuổi làm nhà năm 2025 những yếu tố phong thủy cần biết

Xem tuổi làm nhà có rất nhiều tiêu chí để bạn phải quan tâm như: Tuổi chủ nhà, sao chiếu mệnh, trạch nhà, hướng xây nhà…. Tuy nhiên, 3 hạn chính và quan trọng nhất chính là Kim lâu, Hoang Ốc, Tam Tai. Điều này được áp dụng cho các công trình bất chấp sự khác nhau về quy mô, phong cách, loại hình….

>>> Xem thêm: Cách tính Hoang ốc, hạn Hoang ốc có xây nhà được không?

Ngoài ra bạn cần chú ý đến các yếu tố phong thủy như:

Chọn hướng nhà

Hướng nhà nếu hợp mệnh của gia chủ sẽ mang đến nhiều tài vận, may mắn, bình an. Hướng nhà tốt sẽ giúp gia chủ đón được nhiều vượng khí, tuy nhiên mỗi hướng lại đại diện cho mỗi hành. Vậy nên tránh được hương xấu sẽ giúp gia chủ giữ được may mắn, tài lộc cho gia đình.

Hướng trổ cổng nhà

Khi xem tuổi làm nhà năm 2025, nếu bạn chọn được hướng trổ cổng nhà hợp với mệnh của gia chủ. Sẽ giúp đón được vận khí của chủ nhà. Chúng ta cần chú ý đến điều kiện không gian thoáng đãng, có tầm nhìn cổng rộng. Việc này sẽ mang đến sự giàu có, tài lộc cho gia chủ.

Năm 2025 xây nhà hướng nào tốt?

Vì sao phải xem hướng làm nhà?

Năm 2023 xây nhà hướng nào tốt?
Năm 2025 xây nhà hướng nào tốt?

Theo phong thủy, trong không gian có có 8 hướng, bao gồm 4 hướng chính và 4 hướng phụ. Mỗi hướng lại mang một ý nghĩa riêng cho cuộc sống và vận mệnh. Thông thường, sẽ có 4 hướng phù hợp để xây nhà, 4 hướng còn lại là hướng xấu. Bạn nên tránh xây nhà theo hướng xấu sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh.

Hướng sinh khí

Hướng sinh khí là một trong những hướng tốt nhất ( trong 8 hướng). Đây là hướng được nhiều người lựa chọn nhất. Vì hướng này sẽ mang đến vượng khí, cát khí tốt. Làm cho mọi việc được hanh thông thuận lợi.

Hướng sinh khí được xem là hướng chủ về phát phúc, chủ sự hòa hợp, thăng tiến, lễ nghĩa. Cho nên khi công cụ xem hướng nhà sẽ cho biết tuổi của bạn nên làm nhà quay về hướng nào thì sẽ đem đến sinh khí. Một trong những hướng tốt nhất để làm nhà và thu hút được nhiều may mắn.

Hướng Thiên Y

Ngoài hướng sinh khí hướng thiên y cũng là một trong những hướng tốt được nhiều gia chủ lựa chọn. Bởi đây là hướng mang lại cát khí luôn được bảo hộ, che chở đem đến sự bình an, hòa hợp. Đem đến tài lộc cho các thành viên trong gia đình.

Hướng Diên niên, Phục vị

Hướng Diên niên, Phục vị cũng là một trong những hướng tốt để xây nhà
Hướng Diên niên, Phục vị cũng là một trong những hướng tốt để xây nhà

Ngoài 2 hướng trên thì diên niên và phục vị. Để bạn có thể xác định và chọn hướng nhà phù hợp nhất với điều kiện cụ thể. Đây cũng là 2 hướng chủ về những cái tốt, lại vượng khí, khởi đầu tốt đẹp, bình an, tài lộc đoàn kết cho các thành viên trong gia đình. Nên nếu không lựa chọn 2 hướng trên thì có thể chọn một trong 2 hướng này.

Hướng xấu tuyệt mệnh

Có thể nói đây là hướng xấu nhất trong 8 hướng bá trạch. Cho nên khi xem nhà, tiện ích phong thủy sẽ cung cấp các thông tin về hướng xấu này dựa trên tuổi của bạn. Giúp bạn tránh được những điều xấu có thể xảy ra với gia đình.

Hướng lục sát

Xem tuổi làm nhà năm 2025 bạn nên tránh hướng lục sát. Đây cũng là một hướng rất xấu mà khi xây nhà mọi người nên tránh. Đặc biệt là xây nhà hoặc làm những việc quan trọng trong đời. Bởi đây là hướng chia ly, đứt đoạn, thương tổn, mất mát và thiệt hại. Mà lục sát còn được gọi là Vãng vong.

Hướng xấu ngũ quỷ và họa hại

Đây là 2 hướng xấu mà con người cần tránh khi làm những công việc quan trọng. Đặc biệt là làm nhà 2 tầng, 3 tầng, 4 tầng…. bởi đây là một việc hết sức quan trọng, quyết định đến hạnh phúc lâu dài của một gia đình. Vì vậy việc xem hướng dựa vào tuổi sẽ giúp bạn biết cụ thể hướng nào phạm ngũ quỷ và họa hại để tránh.

Xem tuổi làm nhà năm 2025, tuổi nào làm nhà hợp phong thủy

Ngoài các tuổi Kim lâu, Tam Tai, Hoang Ốc, Phú Nguyễn  sẽ thông tin đến bạn những tuổi hợp làm nhà trong năm 2025 dưới đây:

+ Người tuổi Giáp Ngọ – 1954

Xem tuổi làm nhà năm 2023 tuổi nào làm nhà hợp phong thủy
Xem tuổi làm nhà năm 2025 tuổi nào làm nhà hợp phong thủy

+ Người tuổi Đinh Dậu – 1957.

+ Người tuổi Quý Mão – 1963.

+ Người tuổi Ất Tỵ – 1965.

+ Người tuổi Bính Ngọ – 1966.

+ Người tuổi Ất Mão – 1975.

+ Người tuổi Tân Dậu – 1981.

+ Người tuổi Canh Ngọ – 1990.

+ Người tuổi Quý Dậu – 1993.

+ Người tuổi Kỷ Mão – 1999.

Nếu tuổi không hợp thì có thể xây nhà được không?

Nếu tuổi không hợp thì có thể xây nhà được không?
Nếu tuổi không hợp thì có thể xây nhà được không?

Nếu do yêu cầu bắt buộc phải xây nhà trong năm 2025, mà gia chủ không được tuổi xây nhà. Bạn có thể tiến hành mượn tuổi của những người không bị phạm trong năm để nhờ xây dựng nhà cửa. Tuy nhiên bạn nên ưu tiên mượn tuổi những người sau:

+ Người năm trong các tuổi Tam Hợp, Nhị Hợp.

+ Người cao tuổi hơn.

+ Người khỏe mạnh.

+ Người hơn chức vụ của mình.

+ Người có vai vế trong dòng họ.

+ Người có gia đình hòa thuận.

+ Người làm ăn khá

+ Người có Phúc, Đức, con cháu nhiều, ngoan.

Thủ tục mượn tuổi xây nhà năm 2025

Thủ tục mượn tuổi xây nhà
Thủ tục mượn tuổi xây nhà

Nếu bạn không được tuổi mà muốn xây nhà trong năm 2025, bạn có thể mượn tuổi theo theo các thủ tục sau:

+ Trước khi làm nhà, gia chủ làm giấy tờ bán nhà tượng trưng cho người mượn tuổi.

+ Khi động thổ, người mượn tuổi thay gia chủ tiến hành khấn vái và động thổ.

+ Trong thời gian làm lễ, gia chủ phải lánh xa khỏi khu vực hành lễ.

+ Các công đoạn Đổ mái, người mượn tuổi vẫn tiến hành thay gia chủ làm lễ, gia chủ tiếp tục tránh mặt.

+ Khi Nhập trạch, người mượn tuổi làm nốt các thủ tục dâng hương, khấn thành, rồi bàn giao lại nhà cho gia chủ.

+ Gia chủ làm giấy tờ mua lại nhà (với giá cao hơn giá bán nhà ở trên) và khấn cầu lễ nhập trạch.

Nếu bạn đang có ý định xây nhà/ biệt thự và quan tâm đến việc xem tuổi làm nhà năm 2025, chúng tôi hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn giải đáp được những thắc mắc của bạn. Nếu bạn đọc có nhu cầu tìm bản thiết kế phù hợp với cá tính bản thân, phong thủy, vui lòng liên hệ 0988334641 

Nguồn : Phú Nguyễn
0/5 (0 Reviews)
0988 334641