Thiết kế phong thuỷ trong nhà

phong thuỷ trong nhà

Thiết kế phong thủy phòng khách hơp tính gia chủ

Phòng khách cần một khoảng không gian rộng bởi phòng khách là nơi sinh hoạt chung của cả gia đình sau một ngày làm việc và học tập mệt mỏi. Nên chọn phòng khách có hường đón ánh sáng bởi ánh sáng là nguồn năng lượng tích cực giúp đem lại vận khí tốt, thoải mái cho gia chủ. Trái lại, một phòng khách thiếu ánh sáng sẽ mang lại cảm giác tiêu cực, xua đi vượng khí, tạo điều kiện cho các nguồn âm khí khác có cơ hội thâm nhập, ảnh hưởng xấu đến tài lộc và sự bình an cho gia đình bạn.

Phong Thuỷ phòng khách
Phong Thuỷ phòng khách

Là nơi giao thoa của âm khí và vượng khí nên phòng khách cần được thiết kế màu sắc hài hòa, kết hợp giữa màu sắc tự nhiên của ánh sáng và gam màu sơn, như vậy sẽ đem lại cảm giác sáng sủa cho ngôi nhà của bạn.Bên cạnh đó cần để ý đến yếu tố Ngũ hành, tức là cần coi gia chủ thuộc mệnh nào để lựa chọn màu sắc của căn phòng cũng như nội thất hợp mệnh, không xung khắc.

 

Phòng khách không nên để đối diện, thẳng với cửa chính,cửa phụ hoặc nhà vệ sinh vì theo quan niệm cho rằng, cửa trước và của sau cùng nằm trên một đường thẳng là điều cấm kị. Kiểu thiết kế đó là kiểu thiết kế”Thoát tài” ví như tiền đi vào cửa trước sẽ một đường chạy ra cửa sau và đi ra ngoài,khiến tiền tài của gia chủ bị tổn hại nghiêm trọng, đường công danh tài lộc cũng không có cơ hội thăng tiến.

Thiết kế phong thủy phòng ngủ

Dựa vào mệnh của gia chủ( Mộc, Hỏa,…) để chọn vị trí và hướng phù hợp cho phong thủy phòng ngủ của bạn. Đơn giản hơn, bạn có thể chọn phòng ngủ tại vị trí có ánh sáng ban ngày chiếu vào, không khí thông thoáng thuận lợi do theo một số quy luật thì nơi có sự lưu thông tốt về các yếu tố này sẽ mang lại cho gia chủ những cơ may tốt nhất, mọi chuyện đều dễ dàng đạt được.

 

Cách để nội thất để bạn có một giấc ngủ ngon:

  • Không đặt gương đối diện giường ngủ
  • Không đặt quá nhiều tranh ảnh xung quanh giường ngủ
  • Tránh để đèn chiếu trực tiếp vào giường
  • Không nên đặt cây xanh trong phòng ngủ bởi vào buổi tối cây xanh sẽ thực hiện quá trình hô hấp, lấy hết khí oxi trong phòng và thải ra khí cacbonic. Đây là lí do chủ yếu khiến cho cây xanh không tốt trong phong thủy phòng ngủ.
  • Không đặt bất cứ thứ gì liên quan đến nước kể cả bể cá hay tranh biển cả vì theo phong thủy, nước sẽ hút hết tiền tài của bạn.

Chọn phong thủy trong nhà bếp

Vị trí của phòng bếp là điều đặc biệt quan trọng trong ngôi nhà của bạn vì vậy cần được xem xem và đánh giá kĩ lưỡng, sao cho phù hợp với bổn mệnh của gia chủ. Phòng bếp cần đặt ở ví trí hướng lành, vừa giúp trấn an không khí, vừa hút khí lành.

Phòng bếp là nơi giữ lửa cho gia đình của bạn, nên đặt gian bếp tránh xa cửa chính, phòng ngủ, nhà vệ sinh là những điều nhất định bạn phải nắm rõ nếu không muốn bị thần Táo quở trách. Phong thủy cũng lưu ý rằng, vị trí đặt gian bếp tốt nhất là phía trong cùng của góc nhà, tránh xa hướng đón gió hoặc thẳng đường đi bởi như vậy sẽ làm hao tổn tài lộc của gia đình.

Những lưu ý khi đặt dụng cụ trong phòng bếp để có phong thủy tốt:

  • Tủ lạnh, bồn rửa bát và bếp nên được đặt theo hình tam giác
  • Thùng gạo tượng trưng cho sự ấm no của gia đình bạn,vì vậy, nên đặt chúng ở hướng Tây Nam hay Đông Bắc của bếp. Nên chú ý kê thùng gạo cao để tránh tình trạng ổm mốc. Không đặt thùng gạo hướng Đông và đặt quá cao.
  • Bàn ghế ăn là nơi gia đình bạn sẽ tập trung ăn uống tại đó, nên lựa chọn bàn ăn hình tròn tượng trưng cho sự sum vầy và quây quầy. Như vậy sẽ tốt hơn những bộ bàn ăn có quá nhiều cạnh, góc nhọn và hình bình hình vì nó sẽ gây không tốt cho phong thủy và bất tiện nguy hiểm trong quá trình sử dụng.

Hy vọng rằng với những chi sẻ ngắn gọn trên đây sẽ ít nhiều giúp các bạn đang có ý định xây nhà hay sửa nhà sẽ có những lựa chọn đúng đắn để hợp mệnh, hợp phong thủy, góp phần mang lại tiền tài, ấm êm cho gia đình bạn.

xaydungphunguyen.com

Nguồn : Phú Nguyễn
0/5 (0 Reviews)
0988 334641