Chống Thấm

chong thấm vệ sinh

Thi công lớp chống thấm

– Lớp lót được tao ra bằng cách pha loãng Sika proof Mem brane với 20-50% nước, sau đó được quét bằng bàn chải hoặc phun lên bề mặt chống thấm. Lượng tiêu thụ khoảng 0.2-0.3 kg / m2. Trong trường hợp bề mặt hút ẩm thì can phải làm ẩm bề mặt nhưng tránh để lại đọng nước.
– Đợi lớp lót khô hẳn mới thi công lớp tiếp theo.
– Quét ít nhất 3 lớp Sika proof Mem brane (lượng dùng khoảng 0.6 kg/m2). Đợi lớp trước khô hẳn (1-2 giờ) mới quét lớp tiếp theo.
– Tại gờ biên hoặc ở những nơi có dịch chuyển kết hợp với lưới sợi thủy tinh (tối thiểu 75 g/m2) hoặc lưới thủy tinh với kích thước mắt khoảng 200 mm. Lưới sợi thủy tinh phải được gắn chặt không bị căng phồng khi thi công.
chống thấm
chống thấm

Công việc  Chống thấm mái, khu vệ sinh, …

Công tác chuẩn bị
– Sau khi đổ bê tông được 1-2 giờ là tiến hành cho ngâm nước xi măng ngay, với hàm lượng theo quy định.
– Làm vệ sinh kỹ mặt bê tông trước khi xử lý chống thấm bằng cách dùng bàn chải, chổi sơn quét sạch cát bụi. Tốt nhất có thể dùng khí thổi cho thật sạch, thật khô bề mặt.
– Dùng máy loại bỏ những phần dễ bong chóc hoặc rỗ tổ ong.
– Chỗ tiếp giáp giữa ống thoát nước mưa và đáy sê nô phải dùng phễu kim loại, không dùng phễu nhựa. Đồng thời nhồi vữa xi măng mác cao cho đảm bảo thật kín.

Đối với công trình này theo như hồ sơ thiết kế thì Nhà thầu chúng tôi sử dụng sản phầm chống thấm bằng các sản phẩm Shell Flin kote và Sika.

Biện pháp thực hiện đối với việc thực hiện chống thấm bằng sản phẩm Shell Flin kote:
Shell Flint kote là một hệ sản phẩm dạng nhũ tương bi tum nước được tập đoàn Shell nghiên cứu, phát triển và ứng dụng thành công trên 25 năm qua tại nhiều nước, chuyên dùng trong lĩnh vực chống thấm công nghiệp và dân dụng.
Shell Flint kote mang lại sự an tâm cho mọi người và bảo vệ tối đa cho công trình với các ưu việt khi sử dụng :
+ Không gây độc hại cho môi trường, không mùi, không tạo ra lớp màng dầu trên mặt nước.
+ An toàn tuyệt đối cho người thi công vì không gây cháy nổ và không độc hại.
Khi thi công trong bể kín ta phải dùng quạt thổi hoặc hút khí độc trong bể trước 30 phút mới cho công nhân xuống bể.
Công nhân thi công xuống bể không được hút thuốc hay đốt lửa .

+ Tạo thành lớp phủ liền mạch không có mối nối trên tất cả các loại mặt nền.

+ Kết dính tuyệt vời với mặt nền giúp ngăn ngừa không cho nước thấm vào giữa lớp màng và lớp nền, không phồng rộp.

Shell Flintkote là loại nhũ tương bitum ổn định một thành phần, khi khô tạo thành lớp màng chống thấm đàn hồi, bền vững. Đối với mọi người đều có thể tự thi công chống thấm bể nước, phòng tắm, bồn hoa, ban công, … một cách dễ dàng bằng chuỗi, bay trát hoặc ru lô.

Khi thực hiện, cần làm sạch bề mặt khỏi bụi bẩn, dầu mỡ và các vật liệu rời khác, tạo dốc để bề mặt thoát nước tốt. Tiếp sau đó, quét một lớp Shell Flintkote 3 pha với nước theo tỉ lệ 1:1 với định lượng 0.2 l/m2, để chờ thẩm thấu sâu vào trong lớp vữa hoặc bê tông, chờ cho khô. Sau đó, quét một lớp Shell Flintkote 3 nguyên chất với định lượng 0.5 l/m2 theo một chiều nhất định để tạo thành một lớp màng chống thấm dẻo, chờ cho khô. Cuối cùng, quét tiếp một lớp Shell Flintkote 3 nguyên chất với định lượng 0.5 l/m2 theo chiều vuông góc để tăng độ phủ dẻo và tạo thành một lớp màng chống thấm bền chắc. Khi lớp Shell Flintkote 3 này còn đang ướt, vẫy lên một lớp cát khô mỏng và sạch. Để khô hoàn toàn, sau đó trát hỗn hợp vữa xi măng cát lên và nếu muốn, có thể lát gạch ceramic lên trên.
Đối với việc chống thấm các hạng mục này bằng các sản phẩm của Sika thì Nhà thầu chúng tôi có kèm theo Cataloge giới thiệu chi tiết từng sản phẩm và cách thi công của từng sản phẩm đó.

CÁCH CHỐNG THẤM BỂ NƯỚC

I. TỔNG QUAN SẢN PHẨM ĐỀ XUẤT
 KHU VỰC SẢN PHẨM ĐỀ XUẤT NHãN HIỆU XUẤT XỨ/ QUY CÁCH
1 Chống thấm ngược vách hầm Biện php chống thấm ngược tầng hầm gốc thẩm thấu tinh thể Am Flex seal
25kg/bao

2 Chống thấm hố ga, bể nước. Biện pháp chống thấm 2 thành phần nhựa polymer gốc xi măng Am Flex proof 501

33 kg/bộ ( A:25kg, B:8L
3 Chống thấm rị rỉ nước vch hầm Biện php xử lý mạch ngừng bằng gốc Poly ure thane PU trương nở SL-668-669 v Sika grout 214-11
chống thấm bể
chống thấm bể
II./ CHI TIẾT THI CÔNG CÁC SẢN PHẨM CHO TỪNG KHU VỰC

A/- BIỆN PHÁP CHỐNG THẤM NGƯỢC VÁCH TẦNG HẦM

I. CHUẨN BỊ MẶT BẰNG:
1. Loại bỏ những thanh phần dễ bong trĩc hoặc b tông bị rỗ, sữa chữa những nơi bề mặt khơng bằng phẳng dng vữa mc cao để trm trt.
2. Tất cả cac bề mặt thi công chống thấm phải đảm bảo khơ ro không dính như : bn, dầu mỡ, tạp chất bm trn bề mặt b tơng.
3. Xử lý cc miệng ống thông sn bằng Sika Grout 241 – 11 v sika Plex construction
4. Tạo ẩm tồn bộ bề mặt trước khi thi cơng v trong qu trình thi cơng.
5. Kiểm tra tất cả bề mặt b tơng hiện hữu phải được lm sạch bằng phun nước p lực v kiểm tra khơng bị rị rỉ nước. Những nơi bị rị rỉ nước cần phải đnh dấu v được xử lý dứt điểm bằng keo trương nở PU SL – 668-669 hoặc sika 102 water plug v sikagrout 214 – 11 để chặn những nơi bị rị rỉ nước trước khi thi cơng chống thấm Am Flexseal gốc thấm thấu.

II. PHA TRỘN HỖN HỢP KEO:

1. Trong các trường hợp thơng thường, mỗi (bao) Am Flex seal sẽ đđược trộn với 7 – 8 lít nước sạch. Khi mấy trộn đang chạy, đổ Am Flexseal cĩ sẵn trong thng từ từ cho đến khi đạt được độ sệp theo yêu cầu. Trộn trong vịng 3 pht để hỗn hợp thật đều, không bị vón cục.
III. THI CƠNG:
1. Lớp thứ nhất : 1 bao Am Flex seal + 7 – 8 lít nước sạch, Định Mức : 0,75kg/m2.

( Ap dụng bằng cch sử dụng cọ hoặc con lăn trn bề mặt b tơng theo chiều dọc v ngang, vuơng gĩc với nhau, khơng được bỏ xĩt.)

2. Lớp thứ hai: 1 bao Am Flexseal + 7 – 8 lít nước sạch, Định mức : 0,75kg/m2.
3. Thi cơng 02 lớp bề mặt b tơng bằng Am Flexseal, chờ khơ. Định Mức : 1,5kg/m2.
B/– BIỆN PHÁP CHỐNG THẤM BỂ NƯỚC, HỐ GA.
I. CHUẨN BỊ MẶT BẰNG:
1. Bước 1: Loại bỏ những thành phần dễ bong trĩc hoặc b tơng bị rỗ, sữa chữa những nơi bề mặt khơng bằng phẳng dng vữa mc cao để trm trt.
2. Bước 2: Tất cả cc bề mặt thi cơng chống thấm phải đảm bảo khơ ro khơng dính như : bn, dầu mỡ, tạp chất bm trn bề mặt b tơng.
3. Bước 3: Xử lý cc miệng ống thơng sn bằng Sika Grout 241 – 11 v sika Plex construction
4. Bước 4: Tạo ẩm tồn bộ bề mặt trước khi thi cơng v trong qu trình thi cơng.
5. Bước 5: Kiểm tra tất cả bề mặt b tơng hiện hữu phải được lm sạch bằng phun nước p lực v kiểm tra khơng bị rị rỉ nước. Những nơi bị rị rỉ nước cần phải đnh dấu v được xử lý dứt điểm bằng sika 102 water plug v sika grout 214 – 11 để chặn những nơi bị rị rỉ nước trước khi thi công chống thấm Am Flexproof 501 gốc xi măng.

II. PHA TRỘN HỖN HỢP:

1. Bước 1: Trong cc trường hợp thơng thường , khi trộn tồn bộ 2 thnh phần với nhau sẽ tạo thnh một loại hồ dầu sệt. Trộn trong một ci thng sạch, cho thnh phần bột từ từ vo thnh phần lỏng v khuấy đều bằng cần trộn điện cĩ tốc độ thấp (khoảng 500 vịng/pht)

III. THI CÔNG:

1. Bước 1: Thi công lớp thứ nhất khi bề mặt đang cịn ẩm do được bo hịa. Để cho sản phẩm đơng cứng lại khoảng 2-4 giờ ở nhiệt độ trn 200 C trước khi thi cơng lớp thứ hai.Với độ sệt như hồ dầu thi cơng bằng cọ hoặc chổi nylon long cứng. Khi thi cơng trn sn,để trnh nguy cơ tổn hại đến lớp thứ nhất nn thi cơng lớp thứ hai sau 24 giờ. Nếu lớp thứ 2 được thi cơng sau 6 giờ hoặc trễ hơn, phải lm ướt sơ lớp thứ nhất bằng cách phun nước nhẹ.
2. Thi công 02 lớp bề mặt bằng Am Flex proor 501, chờ khơ. Định Mức : 2,5 kg/m2/2 lớp

C/- BIỆN PHÁP CHỐNG THẤM RỊ RỈ NƯỚC VÁCH HẦM:

I. CHUẨN BỊ MẶT BẰNG:
1. Bước 1: Kiểm tra mức độ thấm rị rỉ nước.
2. Bước 2: Đục ranh tại vị trí thấm su từ 5cm rộng 10cm. Với cc điểm bê tông bọng rỗng thì đục su hơn.
3. Bước 3: Vệ sinh thật sạch vị trí đục rnh bằng my phun nước p lực cao, chổi hoặc my thổi bụi cầm tay ( lm sao sạch nhất cĩ thể ).

II. THI CÔNG:

1. Bước 1: Chỉ bơm keo tại những vị trí bị rị rỉ nước ngầm.
2. Bước 2: Gắn đầu kim bơm vô vị trí đã khoan – kiểm tra và siết chặt để định vị đầu kim bơm.
3. Bước 3: Vị trí đặt đầu kim bơm cách nhau khoản 10-15cm. Theo tình hình thực tế khi bề mặt bị rị rỉ nước tại một (01) điểm của vị trí thấm chỉ cần gắn đầu kim bơm tại vị trí đĩ m thơi.
4. Bước 4: Chuẩn bị keo bơm pha theo chỉ định của từng sản phẩm của nh sản xuất, khuấy thật đều trước khi sử dụng.
5. Bước 5: Sử dụng my bơm p lực cao bơm keo vo cị trí thấm. Trong qu trình thao tc cần quan st đồng hồ p lực để kiểm sốt quy trình bơm. Điều kiện dừng bơm khi kim đồng hồ khơng cĩ dấu hiệu tụt xuống tức lượng keo khơng thể vo được nữa hoặc lượng keo bơm đ bị rị rỉ ra bn ngồi. Để xử lý việc  cần dừng bơm để có thời gian keo trương nở.
6. Bước 6: Tiến hnh bơm keo theo chiều cuốn chiếu từ đầu vị trí thấm đến cuối vị trí thấm) – Cứ tiến hnh như trn cho đến khi đi hết chiều di vị trí thấm.

7. Bước 7: Trong qu trình bơm cần quan st lượng keo tro ra bề mặt ngồi thì dừng ngay.

8. Bước 8: Kết hợp phương pháp thủ công xử lý rị rỉ bằng phụ gia đông kết nhanh si ka sika 102 wa ter plug.
9. Bước 9: Xử lý kết hợp kiểm tra thấm theo chiều cuốn chiếu.
10. Bước 10: Sau khi đảm bảo hết nước rị rỉ, tiến hành thi công 2 lớp chống thấm bằng phụ gia thẩm thấu Am Flex seal. Sau 12 giờ kiểm tra lại bền mặt lớp chống thấm.
11. Bước 11: Tiến hành đổ b vữa sika grout 214 – 11 vo bề mặt vị trí đục rnh – hồan thiện.
12. Bước 12: Kiểm tra thấm lần cuối – bàn giao đơn vị giao thầu.
Liên hệ 0988334641
Nguồn : Phú Nguyễn
0/5 (0 Reviews)
0988 334641