Chống dột mái tôn

chóng dot mái tôn

Cách xử lý mái tôn bị dột – khắc phục mái tôn triệt để 100%

Mái tôn bị dột là nỗi đau nhức nhối cho tất cả hộ gia đình có mái tôn bị dột, gây ảnh hưởng to lớn đến sinh hoạt hàng ngày, nhất là vào mùa mưa cao điểm, vậy nguyên nhân từ đâu làm cho mái tôn bị dột và cách khắc phục sao cho triệt để và hiệu quả hết dột tuyệt đối.

công ty sủa nhà chống dột mái tôn

6 Cách chữa mái tôn bị dột, xử lý mái tôn bị dột hiệu quả.

 

xử lý mái tôn bị dột vào mùa mưa

Chống dột mái tôn như thế nào cho hiệu quả nhất là câu hỏi được rất nhiều người tìm kiếm trên google, nhất là vào mùa mưa bão từ tháng 6 đến tháng 8. Kiểm tra và Xử lý mái tôn bị dột là công việc không thể bỏ qua nếu như phần mái tôn mái ngói có những dấu hiệu xuống cấp hoặc tôn mới do thi công lắp đặt không đúng cách dẫn đến mái tôn vừa đưa vào sử dụng đã bị dột.

 

Nguyên nhân dẫn đến mái tôn bị dột đến từ đâu

 

mái tôn bị thủng lỗ

1, do quá trình thi công lắp đặt mái tôn không đạt chất lượng

2, chọn mái tôn chất lượng kém dẫn đến nhanh hư hỏng

3, do quá trình ăn mòn của nước mưa lâu ngày, sử dụng lâu năm

4, nước thấm len lõi theo những lỗ đinh vít tôn

5, vận chuyển tôn để lợp mái không tránh khỏi những vét trầy sước, lâu ngày sẻ bị ăn mòn theo nước mưa làm cho tôn bị thủng gây dột.

6, dị vật từ trên cao rơi trúng vào mái tôn, như cành cây hay cây bị gãy rơi lên mái tôn, nhà cao rơi vật dụng xuống mái tôn nhà mình.

7, dột do tràn sóng điểm tiếp giáp nối tôn giao nhau.

8, dột giữa điểm tiếp giáp mái tôn 2 nhà

 

Vậy cách nào để khắc phục xử lý mái tôn bị dột tốt nhất.

 

phun sơn chống dột cho mái tôn

Bạn muốn áp dụng Phương pháp xử lý mái tôn bị dột hiệu quả thì bạn phải biết nhận biết mái tôn bị dột ở điểm nào để từ đó đưa ra phương pháp chống dột đúng và triệt để. Ví dụ như mái tôn bị dột do mưa lớn từ khe hở tiếp giáp giữa 2 nhà mà bạn lại đi chống dột lỗ đinh thì không bao giờ hiệu quả chỉ làm cho bạn tốn mất thời gian và tiền bạc, mà mái tôn, mái ngói nhà bạn vẫn bị dột không chừng lại bị dột nặng hơn.

 

Cách Nhận diện mái tôn bị dột

 

chống dột mái tôn triệt để

 • Quan sát trực tiếp bằng mắt thường
 • Kiểm tra toàn bộ mái tôn tất cả những điểm mà bạn ghi ngờ bị dột
 • Quan sát nhận diện vị trí dột xuống trần nhà mà bạn thy từ dưới trần nhà để có thể xác định chính xác.
 • Kiểm tra những mũi đinh vít có bị xuống cấp không
 • Kiểm tra nhũng điểm mái tôn bị rỉ sét nặng

Nên kiểm tra nhận diện vị trí mái tôn bị dột chính xác nhất để có thể áp dụng phương pháp chống dột mái tôn được hiệu quả nhất.

 

Những cách xử lý mái tôn bị dột, mẹo chống dột mái tôn xi măng hiệu quả nhất

 

1 – Thay thế đinh vít rỉ sét bị hỏng, gia cố lại toàn bộ đinh bị lỏng cho mái tôn

 

chống dột lỗ đinh tôn

+ Khoan bắn vít gia cố thay thế đinh vít đã xử dụng lâu năm.

 

Nếu đinh vít tôn bị hỏng bạn cần thay thế, ốc cố định mái tôn bị hỏn cần thay thế mới. bạn phải nên là theo nhũng bước sau, đầu tiên tiến hành dùng máy bắn vít (máy khoan chuyên dụng) tháo nhũng con đinh vít cũ ra, rồi sau đó mới tiến hành thay thế đinh vít mới, lưu ý chỉ nên tháo con đinh vít nào ra thì nên bắn con mới vào vì tháo ra đồng loạt mái tôn sẻ không còn chôc bám kết nối rất dễ bay và bị lệch lỗ đinh gây cho mái tôn bị nhiều khuyết điểm hơn.

 

Nếu các lỗ đinh vít bị rộng lỗ con vít, bạn nên bắn keo hoặc dùng miếng dán chống dột để có thể khắc phục, và bắn keo silicon lên tất cả đinh vít xà gồ để có thể đảm bảo tuyệt đối mái tôn không bị dột lỗ đinh lại. Đây là phương pháp chống dột vừa tiết kiệm chi phí vừa hiệu quả.

 

2 – Chống dột mái tôn bị thủng ở vị trí sóng tôn chìm, sóng tôn nổi

 

mái tôn bị thủng lỗ sập sệ

+ Chống dột mái tôn bị thủng ở vị trí giữa tấm

 

Xử lý nhũng vị trí mái tôn bị thủng lỗ ở giữa sóng vị trí tôn thủng ở giữa, rất nhiều trường hợp mái tôn bị thủng ở giữa tấm do thi công bắn vít không chú ý, hoặc khi vận chuyển trong thi công gây cho tôn bị rỉ sét mục làm tôn bị thủng.

Phương pháp chống dột cho trường hợp này như sau:

Với vết xước thủng nhỏ: Sử dụng keo silicon dán mái tôn hoặc màng chống dột mái tôn dán bịt lỗ thủng lại.

Với vết xước thủng lớn từ 5cm đến 10cm: vệ sinh bề mặt tôn vị trí dột sạch sẽ đế keo có thể bám tốt hơn, sử dụng màng chống dột khổ lớn dán lên những tuổi thọ màng chỉ 1 đến 2 năm tạm thời, nếu muốn lâu dài bạn nên dùng miến tôn nhỏ bắn y vê hoặc dùng đinh vít dù để giữ cho tôn được giữ nguyên rồi tiến hành bắn keo quanh miếng tôn chống dột.

Đây là cách chống thấm dột mái tôn an toàn, hiệu quả thường được đa số người dân áp dụng.

 

3 – Chống dột mái tôn bị hở hoặc thủng ở nơi tiếp giáp.

 

dột giữa vị trí tiếp giáp 2 mái tôn

+ Chống dột mái tôn tiếp giáp bị hở hoặc tiếp giáp ngắn

 

Các vị trí tôn được chồng lên nhau tiếp giáp nhau gọi là vị trí tiếp giáp sóng. Quá trình tôn tiếp súc lâu ngày với mưa gió, làm cho vị trí tiếp giáp bị bay lật, lõng đinh khi mưa kèm gió to sốc nước ngược vào những vị trí tôn gối sóng gây dột, nhưng bạn hãy yên tâm vì trường hợp này rất dể sử lý, bạn chỉ cần bắt vít lai những vị trí này là được, có thể bắn thêm keo vào những vị trí này.

 

4 – Tôn bị gãy sóng gây đọng nước trên tôn tại những vị trí thấp trũng.

 

chống dột mái tôn thấp trũng

+ Với trường hợp này bạn nên khắc phục như sau:

 

Dùng đinh vít khoan vào sóng nổi ngay vị trí sóng tôn bị gãy thấp trũng rồi dùng dây kẽm cột vào một chiếc gậy rồi từ từ kéo những chỗ bị biến dạng thấp trũng trở về hình dạng ban đầu. Làm từ từ khi nào mái tôn không bị trũng nữa, hạn chế không được dẫm đạm lên chỗ tôn đã bị gãy, dùng 1 đoạn vê 3cm để gánh không để cho vị trí bị gãy không bị trũng lại.

 

5 – Chống dột Mái tôn giáp tường bị dột ở vị trí tiếp giáp với khe tường hoặc mái tôn nhà hàng xóm.

 

mái tôn dột giáp tường

+ Xử lý mái tôn bị dột tiếp giáp với chân tường nhà liền kề, xử lý khe hở giữa mái tôn và tường.

Nếu mái tôn nhà bạn gặp phải trường hợp này thì có 2 giải pháp sử lý hiệu quả.

 • Chống thấm mái tôn giáp tường, Xử dụng hồ vữa xi măng đắp kín khe hở giữa 2 nhà để nước mưa không bị chảy vào khe tiếp giáp.
 • Xử dụng băng keo chống dột mái tôn để dán lên vị trí tiếp giáp 2 nhà, hoặc xử dụng tôn lá khổ 1000cm/2000cm có thể cắt đôi tấm thành khổ 500cm dùng đinh đóng, đinh vít gia cố tôn chắc chắn không bị gió bay như vậy là bạn đã hoàn toàn xử lý được hoàn toàn tôn bị dột vị trí tiếp giáp 2 nhà.

Vừa hiệu quả vừa dễ xử dụng để khắc phục xử lý mái tôn vào mùa mưa.

 

6 – Mái tôn bị dột do axit có trong nước mưa ăn mòn.

 

mái tôn bị rỉ sét đầu đinh

+ có giải pháp hiệu quả cho trường hợp này.

 

Bạn có thể mua sơn dầu ngoài tiệm sắt hoặc tiệm sơn, trước khi sơn phủ chống rỉ sét bạn nên vệ sinh sạch sẽ bề mặt mái tôn trước khi tiến hành phun sơn hoặc dùng cọ quét lên bề mặt mái tôn, như vậy sẻ làm mái tôn được bảo vệ không bị ăn mòn nữa. Như vậy mái tôn nhà bạn đã trở nên như mới mà không lo bị hư hỏng thêm.

 

Khắc phục mái tôn vào mùa mưa hiệu quả

 

thi công chống dột mái tôn mùa mưa triệt để hoàn toàn

Lựa chọn vật tư chống dột mái tôn, mái ngói, mái tôn xi măng

 

 • Xử dụng băng keo dán mái tôn
 • chống dột mái tôn bằng xăng và xốp
 • keo silicon dán mái tôn
 • tôn lá chống dột
 • đinh vít chuyên dụng
 • màng chống dột cho mái tôn
 • Tấm dán chống dột mái tôn

 

Phương pháp kiểm tra bảo dưỡng mái tôn định kì.

 

bảo dưỡng mái tôn thường xuyên

Để có mái tôn không bị thấm dột, bạn phải nên thường xuyên kiểm tra dàn mái tôn nhiều lần trong năm, ít nhất là trước 1 đến 2 tháng trước mùa mưa để giảm thiểu những sự cố thấm dột, do mưa lớn gây ra ảnh hưởng đến sinh hoạt của cả gia đình. Và có thể nhận biết được mái tôn bị dột để có thể chống dột hiệu quả nhất.

 

Trước khi lên mái tôn kiểm tra bạn phải có đồ bảo hộ như quần áo giày, mũ phải có dây an toàn, chú ý chân bạn phải đi vào giữa điểm tiếp giáp tôn giao nhau với xà gồ tránh trường hợp mái tôn bị mục nát làm cho mái tôn bị dột nặng hoặc mái tôn bị biết dạng.

 

Để kiểm tra mái tôn và tét nên kiểm tra bằng mắt thường và sử dụng nước từ máy hút nước bơm lên mái tôn để kiểm tra xem mái tôn có bị dột ở điểm nào hay không.

Tiến hành dùng vòi phun nước từ điểm cao nhất xuống để nước chảy như mưa to thực tế, rồi nhìn từ phía dưới nhà lên xem mái tôn có bị dột ở đâu hay không. Kiểm tra đánh dấu nhũng vị trí nghi ngờ hoặc bị dột để tiến hành xử lý. Kiểm tra kỹ trước khi tiến hành chống dột tránh bị bỏ xót.

 

Phương pháp xử lý chống dột mái tôn vô cùng hiệu quả vật tư lại dễ xử dụng, bạn có thể tìm mua tại tất cả cửa hàng điện nước, nếu nhà bạn bị thấm dột nước bạn nên áp dụng ngay những phương pháp chống dột hiệu quả nhất hiện nay.

 

Nắm rỏ được những lỗi hư hỏng dột nước của mái tôn, cung cấp dịch vụ thợ chống dột mái tôn tại TPHCM tốt nhất, mang đến GIẢI PHÁP khắc phục mái tôn dột nước do sử dụng lâu ngày không được bảo dưỡng, ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hằng ngày.

Nguồn:Phú Nguyễn
0988 334641