biện pháp chống thấm

công tác chống thấm

          đây là công tác đặc biệt quan trọng trong thi công nó liên quan đến độ vĩnh cửu và tính thẩm mỹ công trình, ở khu vực cần chống thấm như tầng ham, mái, sê nô, sàn vệ sinh, bể nước ngầm, …

7.6.1. chống thấm sàn và tầng hầm (bằng sản phẩm sika)

7.6.1.1. công tác chuẩn bị về bề mặt bê tông và các cạnh

          - để được bề mặt bằng phẳng và nhẵn, sử dụng sika refit 2000 để lấp những lỗ rỗng bề mặt.

          - dùng máy loại bỏ những phần dễ bong chóc hoặc rỗ tổ ong.

          - làm bão hòa bề mặt bằng nước sạch. trộn lớp sika monotop r610 như bản hướng dẫn kỹ thuật. dùng cọ cứng quét lớp kết nối này lean bề mặt được làm ẩm trước.

          - trộn vữa sửa chữa sika monotop r bản hướng dẫn kỹ thuật. khi lớp kết nối còn ướt dùng bay thi công lớp monotop r với độ dày tối đa không quá 20 mm, nếu chiều dày của nơi can sửa chữa lớn hơn 20 mm thì phải để cho lớp thứ nhất cứng lại mới tiếp tục thi công lớp thứ 2. thời gian thi công giữa 2 lớp khoảng từ 12h đến 3 ngày.

          - chỗ sửa chữa phải được bảo dưỡng ít nhất 3 ngày bằng bao bố ẩm hoặc chất bảo dưỡng.

          7.6.1.2. thi công lớp chống thấm

          - lớp lót được tao ra bằng cách pha loãng sikaproof membrane với 20-50% nước, sau đó được quét bằng bàn chải hoặc phun lên bề mặt chống thấm. lượng tiêu thụ khoảng 0.2-0.3 kg/m2. trong trường hợp bề mặt hút ẩm thì can phải làm ẩm bề mặt nhưng tránh để lại đọng nước.

          - đợi lớp lót khô hẳn mới thi công lớp tiếp theo.

          - quét ít nhất 3 lớp sikaproof membrane (lượng dùng khoảng 0.6 kg/m2). đợi lớp trước khô hẳn (1-2 giờ) mới quét lớp tiếp theo.

          - tại gờ biên hoặc ở những nơi có dịch chuyển kết hợp với lưới sợi thủy tinh (tối thiểu 75 g/m2) hoặc lưới thủy tinh với kích thước mắt khoảng 200 mm. lưới sợi thủy tinh phải được gắn chặt không bị căng phồng khi thi công.

7.6.2. chống thấm mái, khu vệ sinh, …

          công tác chuẩn bị

          - sau khi đổ bê tông được 1-2 giờ là tiến hành cho ngâm nước xi măng ngay, với hàm lượng theo quy định.

          - làm vệ sinh kỹ mặt bê tông trước khi xử lý chống thấm bằng cách dùng bàn chải, chổi sơn quét sạch cát bụi. tốt nhất có thể dùng khí thổi cho thật sạch, thật khô bề mặt.

          - dùng máy loại bỏ những phần dễ bong chóc hoặc rỗ tổ ong.

          - chỗ tiếp giáp giữa ống thoát nước mưa và đáy sê nô phải dùng phễu kim loại, không dùng phễu nhựa. đồng thời nhồi vữa xi măng mác cao cho đảm bảo thật kín.

          đối với công trình này theo như hồ sơ thiết kế thì nhà thầu chúng tôi sử dụng sản phầm chống thấm bằng các sản phẩm shell flinkote và sika.

          biện pháp thực hiện đối với việc thực hiện chống thấm bằng sản phẩm shell flinkote:

          shell flintkote là một hệ sản phẩm dạng nhũ tương bitum nước được tập đoàn shell nghiên cứu, phát triển và ứng dụng thành công trên 25 năm qua tại nhiều nước, chuyên dùng trong lĩnh vực chống thấm công nghiệp và dân dụng.

          shell flintkote mang lại sự an tâm cho mọi người và bảo vệ tối đa cho công trình với các ưu việt khi sử dụng :

          + không gây độc hại cho môi trường, không mùi, không tạo ra lớp màng dầu trên mặt nước.

          + an toàn tuyệt đối cho người thi công vì không gây cháy nổ và không độc hại.

          + tạo thành lớp phủ liền mạch không có mối nối trên tất cả các loại mặt nền.

          + kết dính tuyệt vời với mặt nền giúp ngăn ngừa không cho nước thấm vào giữa lớp màng và lớp nền, không phồng rộp.

          shell flintkote là loại nhũ tương bitum ổn định một thành phần, khi khô tạo thành lớp màng chống thấm đàn hồi, bền vững. đối với mọi người đều có thể tự thi công chống thấm bể nước, phòng tắm, bồn hoa, ban công, … một cách dễ dàng bằng chuỗi, bay trát hoặc ru lô.

          khi thực hiện, cần làm sạch bề mặt khỏi bụi bẩn, dầu mỡ và các vật liệu rời khác, tạo dốc để bề mặt thoát nước tốt. tiếp sau đó, quét một lớp shell flintkote 3 pha với nước theo tỉ lệ 1:1 với định lượng 0.2 l/m2, để chờ thẩm thấu sâu vào trong lớp vữa hoặc bê tông, chờ cho khô. sau đó, quét một lớp shell flintkote 3 nguyên chất với định lượng 0.5 l/m2 theo một chiều nhất định để tạo thành một lớp màng chống thấm dẻo, chờ cho khô. cuối cùng, quét tiếp một lớp shell flintkote 3 nguyên chất với định lượng 0.5 l/m2 theo chiều vuông góc để tăng độ phủ dẻo và tạo thành một lớp màng chống thấm bền chắc. khi lớp shell flintkote 3 này còn đang ướt, vẫy lên một lớp cát khô mỏng và sạch. để khô hoàn toàn, sau đó trát hỗn hợp vữa xi măng cát lên và nếu muốn, có thể lát gạch ceramic lên trên.

          đối với việc chống thấm các hạng mục này bằng các sản phẩm của sika thì nhà thầu chúng tôi có kèm theo cataloge giới thiệu chi tiết từng sản phẩm và cách thi công của từng sản phẩm đó.

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG THƯƠNG MẠI CK PHÚ NGUYỄN

ĐC 1:416 Nguyễn Kiệm,P3,Phú Nhuận.TP.Hồ Chí Minh

VPĐD:11A Hồng Hà,P2 ,Tân Bình, Hồ Chí Minh.

Hotline: (028) 6679 7433 -  DĐ: 0988 33 46 41 : 094 2030008 :

Email: phunguyenxd2@gmail.com -  MST :0313333952 :STK.6440201018059 NH NÔNG NGHIỆP

 

sitemap công ty xây dựng Phú Nguyễn © 2021 Thiết kế website bởi Công Ty Gia Hân