Xây dựng nhà phố

Xây dựng nhà phố HCM

  • Giá Nhân Công Xây Dựng nhà phố hiện nay 1.5 triệu m2 trọn gói bao gồm điện nước sơn nước trong ngoài
  • giá nhân công thô nhân công  hoàn thiện 3.400 000 đ m2
  • giá nhân công và vật tư trọn gói 4.600 000 đ m2

Đơn Giá nhân công xây dựng phần thô nhà cấp 4 : 1.000.000đ/m2. Đơn Giá nhân công xây dựng phần thô nhà phố ( mái bằng, mái thái ) : 1.200.000đ/m2 – 1.600.000đ/m2. Đơn Giá nhân công xây dựng phần thô nhà biệt thự, liền kề : 1.700.000đ/m2 – 2.200.000đ/m2.

Giá nhân công xây dựng chiếm chi phí khá lớn trong bảng cấu thành chi phí xây nhà giá công hiện nay nhà phố 3 tầng 1.2 triệu đến 1.6 triệu m2. Đặc biệt đơn giá nhân công xây dựng sẽ có sự chênh lệch giữa các nhà thầu và có sự ảnh hưởng của nhiều yếu tố khác. 

Giá nhân công xây dựng gồm những gì? Cách dự trù và những lưu ý quan trọng chính là nội dung  sẽ gửi đến Anh Chị qua bài viết này.

NỘI DUNG BÀI VIẾT

  • giá công xây tô ốp lát 125.000 đ m2
  • giá nhân công hoàn thiện trọn gói 1.5 trm2

Giá nhân công xây dựng gồm những gì?

Giá nhân công xây dựng sẽ gồm đơn giá nhân công xây dựng phần thô và nhân công xây nhà phần hoàn thiện. Trong thực tế, hai hạng mục này được gộp lại gọi chung là giá nhân công xây dựng.

Một công trình của Phú Nguyễn đang được đội ngũ nhân công tiến hành xây phần thô.

Công trình xây dựng hoàn thiện đẹp phải nhờ đến tay nghề của những nhân công lành nghề.

Anh chị đang quan tâm đến những loại chi phí khi làm nhà có thể tìm hiểu bài viết chi phí xây nhà. Đây là bài viết tổng hợp 9 loại chi phí xây nhà cần biết trước để có một kế hoạch xây nhà tốt, tiết kiệm chi phí.

Những yếu tố ảnh hưởng giá nhân công xây dựng

– Mặt bằng chung chi phí nhân công từng địa phương. Sẽ có sự chênh lệch về giá nhân công xây dựng 1m2 giữa thành thị và nông thôn. Giữa vùng có mức sống cao và mức sống thấp.

– Trình độ tay nghề, kinh nghiệm. Với đội thầu có nhiều kinh nghiệm thực tế, trình độ tay nghề nhân công cao sẽ có mức giá cao hơn.

– Quy mô công trình. Tại các công ty xây dựng, những công trình có quy mô càng lớn thì đơn giá nhân công xây dựng sẽ giảm và ngược lại.

Tay nghề thợ và quy mô công trình là hai yếu tố chính ảnh hưởng giá nhân công xây dựng.

– Phong cách kiến trúc và độ phức tạp về hình khối. Đối với công trình có phong cách cầu kỳ, đường nét phức tạp thì giá sẽ có sự chênh lệch. Chẳng hạn chi phí cho nhân công xây dựng biệt thự sẽ cao hơn so với giá nhân công xây nhà cấp 4.

– Địa điểm thi công. Địa điểm thi công nằm trong hẻm nhỏ hay mặt bằng thi công không thuận lợi. Nhân công ít nhiều sẽ gặp khó khăn trong quá trình di chuyển và thi công. Do đó đơn giá sẽ có sự thay đổi đối với các địa điểm không thuận lợi.

– Tiến độ yêu cầu. Thông thường tiến độ thi công sẽ được thoả thuận trước. Nếu khách hàng yêu cầu tiến độ gấp thì giá nhân công xây dựng sẽ cao hơn so với bình thường. Vì để đẩy nhanh tiến độ nhà thầu cần thêm thợ và thiết bị hỗ trợ.

– Chi phí an toàn lao động. Chi phí về đồ bảo hộ lao động và các thiết bị hỗ trợ an toàn cho nhân công cũng sẽ được tính vào đơn giá.

Cách tính chi phí nhân công xây dựng 2024

Cách tính giá nhân công xây dựng được tính theo công thức:

Tổng chi phí nhân công =  Tổng diện tích xây dựng x đơn giá trên 1m2

* Diện tích xây dựng không phải là diện tích ngôi nhà. Để hiểu thêm mời anh chị tham khảo bài viết Những Khái Niệm Diện Tích Gia Chủ Thường Nhầm Lẫn

Diện tích xây dựng là diện tích mà công ty xây dựng dùng để tính chi phí xây dựng.

Cách tính tổng diện tích xây dựng:

 Tổng diện tích xây dựng = DT Móng quy đổi + DT Sàn trệt + DT Sàn các lầu + DT Mái hệ số nghiêng + DT Sân quy đổi + DT các công trình phụ quy đổi

Vì sao lại có khái niệm “quy đổi” trong công thức trên?

Lý do vì diện tích xây dựng sẽ lớn hơn, nhỏ hơn hoặc bằng diện tích sàn, tùy loại hạng mục công trình. Ta có công thức quy đổi:

Diện tích xây dựng = Diện tích x hệ số %

Bảng tham khảo về hệ số quy đổi các hạng mục xây dựng.

Nhìn chung:

– Chỉ riêng sàn trệt, lửng và lầu, hệ số quy đổi là 100% thì diện tích xây dựng sẽ bằng diện tích

– Tầng hầm có diện tích xây dựng lớn hơn diện tích.

– Còn lại các hạng mục khác có diện tích xây dựng nhỏ hơn hoặc bằng diện tích.

Trên thực tế, sẽ có sự phát sinh chi phí với những thiết kế khó. Ví dụ như cầu thang ziczac hay cầu thang console chi phí sẽ cao hơn cầu thang tấm.

Chi phí nhân công xây dựng 2024 và 2025 trên thị trường Bình Dương đang dao động từ 1.200.000 – 1.600.000 đ/m2 diện tích xây dựng. Còn tuỳ vào quy mô, phong cách thiết kế và các yếu tố ảnh hưởng khác mà mức giá này có thể dao động.

Anh Chị có thể tham khảo ví dụ dưới đây:

* Ngôi nhà mặt phố có tổng diện tích là 420m2. Thiết kế 1 trệt 2 lầu, cầu thang tấm, 2 thông tầng, sân thượng, móng đài cọc và mái bê tông cốt thép. Thì cách tính cách tính m2 nhân công xây dựng như sau:

Dựa trên diện tích xây dựng ta sẽ tính được đơn giá nhân công xây dựng.

Từ ví dụ trên cho thấy, tổng diện tích là 420m2 và tổng diện tích xây dựng là 315.5m2. Lấy giá nhân công xây dựng 1m2 Anh Chị nhân cho tổng diện tích xây dựng (315.5 m2). Sẽ  ra kết quả về chi phí nhân công.

Vì sao nhân công xây dựng lại quan trọng?

Nhân công xây dựng là người biến những nét vẽ từ trên mặt giấy thành hình hài ngôi nhà. Người thợ xây càng có kinh nghiệm và tay nghề khéo léo thì độ hoàn chỉnh và sắc nét của ngôi nhà càng cao. Thêm nữa, giá nhân công xây dựng chiếm một tỉ trọng không nhỏ trong chi phí xây nhà. Gia chủ cần nắm để quản lý chi phí xây nhà tối ưu nhất.

Ngoài đội thợ, có 2 nhân lực đóng vai trò quan trọng trong suốt quá trình xây nhà. Đó là kiến trúc sư và kỹ sư giám sát.

– Kiến Trúc Sư sẽ theo sát quá trình xây dựng ngôi nhà nhằm đảm bảo công trình xây đúng với thiết kế. Thuật ngữ trong xây dựng gọi là “giám sát tác giả”.

– Kỹ Sư Giám Sát phải được đào tạo bài bản để triển khai bản vẽ ra công trường để có được ngôi nhà đạt được thiết kế và công năng như yêu cầu. Họ sẽ đảm nhận những công việc:

  • Giám sát tác giả: Trong quá trình xây dựng đơn vị thi công có thể không hiểu hết “ý đồ” của kiến trúc sư. Và việc thi công bỏ qua vài chi tiết trong bản thiết kế rất khó phát hiện.
  • Giám sát chất lượng: Chất lượng công trình là phần quan trọng và cần phải được nghiệm thu qua từng giai đoạn.

 

Sự phối hợp ăn ý của đội thi công sẽ giúp xây đắp nên một ngôi nhà hoàn hảo nhất.

  • Giám sát hạng mục thi công: Một công trình được chia thành nhiều hạng mục khác nhau. Để đảm bảo đúng tiến độ, các hạng mục cần được kiểm tra đôn đốc.
  • Giám sát chất lượng & bảo quản vật tư: Công tác bảo quản và kiểm kê vật tư sẽ khó kiểm soát về tình trạng hư hỏng hay hao hụt. Giám sát công trình là người theo dõi tiến độ và chất lượng các hạng mục.

Vì sao nên nắm rõ cách tính nhân công xây dựng?

– Nắm rõ cách tính giá nhân công xây dựng để Anh Chị chủ động trong tính chi phí xây nhà.

– Xác định được khoảng phí cần chuẩn bị, tránh trường hợp thiếu hụt trong quá trình xây dựng.

– Dự đoán được mức phát sinh trong quá trình xây dựng. Từ đó giúp Anh Chị không bị động về tài chính.

Chi phí nhân công xây dựng chiếm một phần lớn trong tổng chi phí xây dựng nhà. Nắm rõ cách tính nhân công xây dựng sẽ giúp anh chị dễ kiểm soát hơn.

– Sau khi tính toán được giá nhân công xây dựng, Anh Chị dễ dàng chọn được cho mình một nhà thầu phù hợp với ngân sách. Ước lượng được chi phí nhân công xây dựng, Anh Chị sẽ có câu trả lời cho câu hỏi nên thuê nhân công ở ngoài. Hay chọn dịch vụ thiết kế xây dựng trọn gói.

Xem thêm: Chi phí san lấp giải phóng mặt bằng – Khoản chi lớn mà gia chủ thường bỏ qua

Tại sao nên chọn thiết kế và thi công trọn gói của?

Tất cả các công đoạn quan trọng từ thủ tục pháp lý, thiết kế. Đến thi công, giám sát, bảo hành đều được Đất Thủ thực hiện và chịu trách nhiệm. Với một đội ngũ được đào tạo chuyên nghiệp. Làm việc theo quy trình, đảm bảo tính thống nhất từ khâu tư vấn thiết kế đến khi công trình hoàn thiện.

 Phục vụ bằng sự tử tế.

Khi tư vấn, đội ngũ Đất Thủ luôn tận tâm giải đáp mọi thắc mắc. Làm rõ giá thi công xây dựng nhà ở. Kể cả cách tính chi phí xây nhà cho Anh Chị. Khi ký hợp đồng trọn gói, bản dự toán chính xác 90% về chi phí cho ngôi nhà sẽ được gửi đến Anh Chị. Kế hoạch tài chính rõ ràng và chi tiết, giúp tránh phát sinh trong quá trình xây dựng.

Đất Thủ làm việc hướng đến sự hài lòng của gia chủ.

Hợp đồng trọn gói bao gồm đội thi công và giám sát trực tiếp giám sát công trình. Giám sát sẽ theo dõi trực tiếp để đảm bảo các hạng mục thi công đúng kỹ thuật, thiết kế. Với trình độ chuyên môn cao, sự có mặt của giám sát sẽ giảm thiểu rủi ro. Kịp thời phát hiện và xử lý các sai sót, lỗi kỹ thuật.

Khi Anh Chị ký chọn dịch vụ trọn giói của Công Ty  Xây dựng PHÚ NGUYỄN, chi phí thiết kế cho ngôi nhà sẽ được miễn phí. Cùng với đó chi phí trọn gói pháp lý xây dựng, thiết kế nội thất cũng sẽ được miễn phí. Những ưu đãi đó giúp tối ưu nhất chi phí xây dựng tổ ấm thân thương của Anh Chị.

Chính sách bảo hành của Phú Nguyễn

Xem thêm: Dịch vụ xây nhà trọn gói 

Còn rất nhiều ưu đãi dành cho Anh Chị khi sử dụng dịch vụ thi công trọn gói Phú Nguyễn . Chúng tôi luôn hướng đến sự hài lòng của Anh Chị. Để biết nhiều hơn thông tin, Anh chị có thể truy cập vào chuỗi bài viết về Chi phí xây dựng.

0/5 (0 Reviews)