Bản vẽ biện pháp thi công phá dỡ nhà cấp 4

Bản vẽ Thi công phá dỡ nhà cấp 4 là một trong những quy trình cần thiết nhất khi bạn bắt đầu xây dựng một ngôi nhà, nhằm giải phóng được mặt bằng cho đơn vị để thi công nền móng và thi công xây dựng.Để bạn yên tâm chọn một đợn vị chuyên thi công phá dỡ nhà cấp 4 , giúp bạn am hiểu rõ về bản vẽ và biện pháp thi công phá dỡ nhà cấp 4 thì hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về thủ tục, quy trình phá dỡ nhà cấp 4.

Bản vẽ thi công phá dỡ nhà cấp 4

giá đập sũa nhà cũ

Tại sao nên có bản vẽ

Giúp cho bạn hình dung trước được không gian, hình ảnh của ngôi nhà sau khi hoàn thành .Và sẽ Kịp thời chỉnh sửa theo ý thích của bạn trước khi thực hiện.
– Các kiến trúc sẽ là người suy nghĩ và đưa lên ý tưởng cho bản vẽ. Bạn chỉ việc, lựa chọn những phong cách, không gian mình thích .
– Tránh được những thiệt hại do người thợ không hiểu ý hoặc thi công sai, dẫn đến phải đập phá xây dựng lại. Dẫn đến tốn thời gian, chi phí và công sức…mà kết quả lại không được như mong muốn.
– Thông qua các bản vẽ thì các kiến trúc sư sẽ tính toán trước cho bạn được kích thước các vật dụng cũng như các thông số kỹ thuật của công trình như độ chịu lực, độ co giãn…
– Dựa vào các bản vẽ thiết kế, kiến trúc sư có thể đưa ra dự toán được chi phí cho công trình để từ đó sẽ có những điều chỉnh cần thiết và phù hợp. Tránh được các chi phí phát sinh gây thiếu hụt về tài chính cho chủ nhà.
– Chi phí của 1 bản vẽ thiết kế sẽ ít hơn rất nhiều so với những thiệt hại do “xây mù” gây ra.

Các loại bản vẽ thi công nhà cấp 4 hay gặp

Bản vẽ phối cảnh

Là bản vẽ thể hiện được tầm nhìn nhà trong thực tế, sẽ được thể hiện dưới dạng không gian 3 chiều giúp bạn có thể dễ dàng quan sát.

Bản vẽ đứng

Là bản vẽ sẽ thể hiện hình dáng bên ngoài căn nhà. Biểu thị chiều cao của ngôi nhà, độ cao của các cửa, … và các yêu cầu về xây trát mặt tường. Nhà sẽ có bốn hướng, nên mặt đứng sẽ có 4 bản vẽ: mặt trước, mặt sau và hai mặt bên. Còn nếu như mặt bên trái và mặt bên phải giống nhau thì sẽ chỉ cần vẽ 1 bên.

Bản vẽ mặt bằng.

Là bản vẽ thể hiện nhìn xuống không gian bên trong ngôi nhà sau khi đã cắt ngang. Bản vẽ mặt bằng thường sẽ biểu thị cách bố trí mặt bằng và kích thước theo mặt bằng.

Quý khách tìm hiểu: công ty xây dựng Phú Nguyễn

Thủ tục xin cấp giấy phép thi công tháo dỡ nhà cấp 4

Thủ tục xin cấp phép thi công tháo dỡ nhà gồm có những gì?

-Tờ trình để xin phê duyệt phương án thi công phá dỡ nhà ở cấp 4.
-Quyết định thi công phá dỡ công trình của chủ nhà cấp 4.
-Giấy tờ ,chứng chỉ hành nghề của người chủ phương án thi công phá dỡ nhà cấp 4.
-Phương án, biện pháp thi công phá dỡ nhà cấp 4
-Dự toán thi công phá dỡ nhà cấp 4

Quý khách tìm hiểu thêm về :quy trinh thi công tháo dỡ nhà cấp 4

Các Quy trình thi công phá dỡ nhà cấp 4 dân dụng sau khi có bản vẽ

 

Quy trình thi công phá dỡ nhà cấp 4 sau khi có bản vẽ

+ Chuẩn bị:
-Làm thủ tục xin thi công phá dỡ nhà cấp 4.
-Ngắt toàn bộ tất cả các hệ thống điện năng và nước trong khu vực thi công phá dỡ.
-Phải sử dụng bạt che kín các công trình, để hạn các chế tình trạng gạch hoặc đá văng ra gây ảnh hưởng tới người dân và các căn hộ kề bên.
-Chuẩn bị đầy đủ các thiết bị cần thiết để phục vụ cho công tác thi công ,tháo dỡ.

+ Thi công phá dỡ nhà cấp 4
-Nếu khi phá dỡ nhà cấp 4 với số lượng lớn thì cần phải sử dụng phương tiện xe cơ giới.
-Nếu khi phá dỡ các tòa nhà cấp 4 đơn chiếc thì cần phải áp dụng phương pháp thủ công là tốt nhất.
-Phải sử dụng giàn giáo để tháo dỡ toàn bộ phần mái nhà , hạn chế tối đa việc đi lại trên mái nhà bởi kết cấu của phần mái nhà yếu dễ gây ra nguy hiểm.
-Phá dỡ hết toàn bộ tường gạch, các công trình phụ bằng búa hoặc là máy bắn điện.
-Phá dỡ hết toàn bộ phần bê tông nền còn lại

+ Làm sạch và bàn giao lại mặt bằng
-Sử dụng xe tải để vận chuyển hết các loại phế liệu ra khỏi khỏi vị trí phá dỡ.
-Làm sạch sẽ bụi bẩn tại các lối đi (nếu như cần)
-Cuối cùng thực hiện nghiệm thu và bàn giao với chủ nhà.

Cúng xin tháo dỡ nhà cấp 4

Các lễ vật khi cúng phá dỡ nhà

-1 con gà luộc1 đĩa xôi.

-1 cái bánh chưng.

-Mâm ngũ quả

– trầu cau

-rượu trắng,thuốc lá, hoa cúng.

-Giấy tiền vàng

– 1 chén gạo, 1 chén muối và 1 chén nước.

Tiến hành cúng phá dỡ nhà

+Đặt mâm cúng trên chiếc bàn cao tại giữa nhà.

+Tiến hành thắp nhang và khấn vái bốn phương, tám hướng rồi sẽ quay mặt vào bàn lễ cúng và đọc to bài khấn.

+Đợi khi nhang tàn, chủ nhà xin phép các vị thần linh để hạ lễ và hóa tiền vàng. Sau đó, sẽ rãi muối,m gạo ra xung quanh ngôi nhà.

+ Sau khi xong lễ cúng, chủ nhà cầm quốc hoặc xẻng sẽ xúc nhát đất đầu tiên để bắt đầu khởi công. Rồi sau đó mới cho phép đơn vị thi công vào để tiến hành thi công, phá dỡ.

Tiến hành thi công ,tháo dỡ nhà cấp 4 theo quy trình

-Khi tiến hành tháo dỡ nhà cấp 4 sẽ làm lần lượt. Mái nhà sẽ được tháo trước, tháo đến đâu thì sẽ chuyển các vật liệu lên xe tải đem đi xử lý để có không gian rộng để xử lý các vị trí phá dỡ tiếp theo.

-Thi công tháo dỡ từng một bộ phận của ngôi nhà, làm từ trên xuống dưới. Trong quá trình thực hiện tháo dỡ phải làm cẩn thận và hạ từ từ. Với các thanh gỗ đã bị mục cần phải chú ý an toàn, phải có giáo thép hoặc dây an toàn để đảm bảo được an toàn lao động cho người thực hiện.

-Còn các bức tường thấp và nhỏ nên thực hiện thi công phá dỡ theo phương pháp thủ công,sử dụng các dụng cụ như búa tạ, khoan,….

-Tất cả biện pháp thi công phá dỡ nhà cấp 4 cần phải được suy tính kỹ lưỡng ,đòi hỏi sự tỉ mỉ. Điều này, giúp đảm bảo an toàn trong quá trình thi công phá dỡ và rút ngắn thời gian .

Trên đây là bài viết đầy đủ chi tiết về bản vẽ biện pháp thi công phá dỡ nhà cấp 4.Nếu quý khách muốn tìm hiểu rõ hơn hoặc muốn tư vấn trực tiếp thì hãy liên hệ ngay với công ty xây dựng Phú Nguyễn chúng tôi.

Cam kết mang lại sự hài lòng cho quý khách hàng .

 

Nguồn:Phú Nguyễn
0988 334641