Thi công xây nhà hoàn thiện

. Thi công xây,tô, hoàn thiện công trình
 Công tác xây tường

1.1. Yêu cầu về vật liệu :
Nhà thầu chúng tôi cam kết vật liệu cho công tác xây là gạch ống 8x8x19 và gạch thẻ 4x8x19 theo như quy định.
Trước khi đưa gạch xây vào sử dụng nhà thầu chúng tôi sẽ trình mẫu gạch, cũng như các kết quả kiểm tra về thí nghiệm cho tư vấn giám sát xem xét, khi được sự đồng ý và chấp thuận nghiệm thu bằng văn bản thì nhà thầu chúng tôi mới cho gạch xây vào sử dụng. Nhà thầu chúng tôi cam kết bất cứ loại gạch nào chở tới công trường sau đó không đạt tiêu chuẩn về kích thước, chất lượng đều sẽ bị loại bỏ và chuyển ra ngoài công trường ngay.
Nhà thầu chúng tôi cam kết cát sử dụng phải sạch, tự nhiên không bị nghiền nát hoặc nghiền nát một phần, không lẫn tạp chất hửu cơ và được tư vấn giám sát chấp nhận, hàm lượng đất sét và công bùn non không vượt quá 5% khối lượng và 15% thể tích như đã quy định trong tiêu chuẩn xây dựng của Việt Nam.
Xi măng chúng tôi sử dụng cũng tương tự như xi măng đã nêu trong phần bê tông.
Nước sử dụng cũng tương tự như đã nêu tại phần thi công bê tông ở trên.
Hồ thi công nhà thầu cam kết đảm bảo đúng mác quy định, trộn đều bằng cát sạch và xi măng và tuân theo TCVN 4459-1987.
3.5.4.1.2. Công tác thi công xây tường
Sau khi tất cả vật liệu được sử dụng cho công tác xây đã được nghiệm thu đạt về chất lượng thì nhà thầu chúng tôi sẽ cho tiến hành thi công xây tường ngay.
Gạch, cát, xi măng được vận chuyển đến công trình bằng xe cơ giới và tập kết tại chân công trình (được xếp vào các bãi chứa vật liệu), vận chuyển vào vị trí bằng thủ công kết hợp với máy .
Trước khi xây nhà thầu chúng tôi cam kết gạch phải được tưới nước đạt độ ẩm rồi mới được cho xây.
Trước khi xây, tiến hành căng dây nhợ làm chuẩn. Các khối xây được liên kết với cột bêtông bằng các râu thép Þ6 đã chờ sẵn. Phần khối xây tiếp giáp Bêtông trước khi xây được trát một lớp hồ dầu mỏng. Đối với tường 200 khi xây được 5 hàng gạch ống thì sẽ xây cuốn ngang một lớp gạch đinh đúng theo quy phạm xây dựng hiện hành. Khối xây khi xây xong phải đảm bảo thẳng đứng và phẳng mặt, các mạch vữa phải đều và thẳng hàng. Sau khi xây xong khối xây sẽ tiến hành trét vữa vào khe xung quanh các khối xây để bịt các lỗ rỗng.  Các khối xây được che dấu đi thì được cắt mạch xây cho ngang bằng, để nguyên trong các khối cấu kiện khác để không nhìn thấy khi công việc hoàn thành.  Trong quá trình thi công hạn chế tối đa rơi vữa dư xuống dưới.  Mặt khối xây đảm bảo thẳng, đứng, phẳng, góc vuông, không trùng mạch và mạch xây no vữa.  Khối xây đảm bảo chặt tạo thành khối vững chắc, liên kết với cột béton bằng thép liên kết 26 @400-500mm. Vị trí tường giao nhau, khi xây sẽ câu gạch, hạn chế sử dụng thép neo tường khi không cần thiết. Tường sau khi xây xong phải chờ tường khô, đạt độ cứng mới tiến hành tô. 
Tường sau khi xây xong vữa bắt đầu ninh kết nhà thầu chúng tôi sẽ bắt đầu phun nước bảo dưỡng mạch vữa mới xây để tránh dạn nứt khi vữa ninh kết.
Nhà thầu chúng tôi cam kết công tác xây sẽ đảm bảo đúng yêu cầu kỹ thuật theo TCVN 4085 – 1985.
3.5.4.2. Công tác tô (trát) cột, tường
3.5.4.2.1. Yêu cầu về vật liệu
Nhà thầu chúng tôi cam kết cát sử dụng phải sạch, tự nhiên không bị nghiền nát hoặc nghiền nát một phần, không lẫn tạp chất hửu cơ và được tư vấn giám sát chấp nhận, hàm lượng đất sét và công bùn non không vượt quá 5% khối lượng và 15% thể tích như đã quy định trong tiêu chuẩn xây dựng của Việt Nam.
Xi măng chúng tôi sử dụng cũng tương tự như xi măng đã nêu trong phần bê tông.
Nước sử dụng cũng tương tự như đã nêu tại phần thi công bê tông ở trên.
Hồ thi công nhà thầu cam kết đảm bảo đúng mác quy định, trộn đều bằng cát sạch và xi măng và tuân theo TCVN 4459-1987.
3.5.4.2.2. Thi công tô (trát)
Sau khi tất cả vật liệu được sử dụng cho công tác xây đã được nghiệm thu đạt về chất lượng thì nhà thầu chúng tôi sẽ cho tiến hành thi công tô ngay.
Nhà thầu chúng tôi chỉ được tô trát sau khi xây ít nhất 2 ngày và phải được sự đồng ý của chủ đầu tư và tư vấn giám sát.
Công tác tô trát phải đạt theo yêu cầu theo TCVN 4085 – 1985. Trước khi trát bề mặt công trình phải làm sạch cạo rửa hết rêu, hết vết dầu, bitum và bụi bẩn bám vào, tất cả các lỗ bắt giàn giáo và những thiếu sót phải được khắc phục ngay bởi thợ có tay nghề cao. Những vết gồ ghề, vữa dính bám trên bề mặt kết cấu sẽ được nhà thầu chúng tôi đắp thêm hay đẽo tẩy cho phẳng, bề mặt trước khi trát phải được tưới ẩm.
Vữa tô được nhà thầu chúng tôi trộn bằng cát vàng hạt mịn và phải được sàng kỹ đến không còn lẫn rác, đất và mạt gỗ, quá trình trộn sẽ được nhà thầu chúng tôi trộn bằng máy.
Trước khi tô trát nhà thầu chúng tôi sẽ tưới ẩm tường cột.
Trong quá trình tô trát tại các phần tiếp giáp giữa tường xây và cột, tường và đà, các rãnh đặt đường ống điện thì nhà thầu chúng tôi sẽ tiến hành đặt lưới thép 15x15x0.1 phủ rộng ra mỗi bên 150 mm.
Nhà thầu chúng tôi đảm bảo tường tô phẳng tuyệt đối, dùng thước nhôm cán nhiều phương để kiểm tra. Không được cán bằng thước gỗ. Chỉ được dùng bàn xoa bằng gỗ, xoa nhiều lần cho đến khi bóng mặt. Không được xoa bằng bay sắt tránh để lại vết gợn.
Sau khi tô xong nhà thầu chúng tôi sẽ kiểm tra lại các góc, chân tường, chân trụ sao cho giữ được đúng góc vuông và không bị tình trạng vặn vỏ đỗ.
Kết cấu bê tông cốt thép phải được trét qua một lớp hồ dầu xi măng nguyên chất ngay trước khi tô để đảm bảo độ ninh kết. Hồ dầu cũng phải được trét ở chỗ tiếp giáp giau74 khối xây và bê tông trước khi xây.
Tường tô xong khi vữa bắt đầu ninh kết nhà thầu chúng tôi tiến hành phun nước bảo dưỡng cho lớp vữa vừa tô.
Nhà thầu chúng tôi đảm bảo thi công và nghiệm thu tường sau khi tô trát đảm bảo bằng phẳng đạt TCVN 4674 – 1992.
3.5.4.3. Công tác láng nền
Nhà thầu chúng tôi chỉ tiến hành các tác láng nền khi các vật tư đưa vào sử dụng được giám sát nghiệm thu và đồng ý bằng văn bản.
Yêu cầu về vật liệu cũng tương tư như trên phần xây và tô trát.
Công tác làng nền được nhà thầu chúng tôi thực hiện :
Mặt bằng được láng lát phải được làm vệ sinh kỹ càng trước khi thực hiện láng lát. Các gờ nổi trên mặt bê tông phải được vạt bằng. Tẩy sạch dầu mỡ, sơn, bụi đất và rác rưởi bằng bàn chải sắt, nước sạch, xà phòng hay hóa chất.
Loại bỏ các lớp bụi, bột xi măng, các loại hạt rời bằng bàn chải.
Phải tưới ướt mặt nền that ẩm đều trước khi thực hiện thao tác láng.
Đối với sàn bê tông cốt thép, phải trét một lớp hồ xi măng nguyên chất mỏng trước khi trải hồ.
Phải làm công tác kiểm tra độ dốc, ghém, căng dây, can đối lại cao độ can đối lại cao độ của mặt bằng các ống nước, thước ni vô theo các cao độ thiết kế. Trong mọi trường hợp nếu không có chỉ dẫn riêng trong thiết kế các mặt sàn sau khi hoàn thiện phải đều dốc về phía cửa hoặc phễu thu sàn. Mọi trường hợp xảy ra nước đọng ở chân tường đều không chấp nhận được.
3.5.4.4. Công tác chống thấm sê nô, ô văng
Nhà thầu chúng tôi sẽ tiến hành chống thấm sê nô và ô vằng nhà bảo vệ. Trước khi thực hiện công tác chống thấm vật liệu chống thấm là finkote sẽ được nhà thầu chúng tôi báo cáo cho giám sát về chất lượng cũng như các yêu cầu khác. Sau khi được tư vấn giám sát nghiệm thu và đồng ý cho thi công thì nhà thầu chúng tôi sẽ tiến hành thi công ngay công tác.
Công tác chống thấm sẽ được nhà thầu chúng tôi tuân thủ chặt chẽ theo các tiêu chuẩn đã quy định tại TCVN 5718 – 1993.
3.5.4.4. Công tác lát và ốp gạch
Công tác lát gạch sẽ được Nhà thầu chúng tôi tuân thủ theo TCVN 5674-92 và TCXD 159-1986.
Hồ xi măng dùng trong công tác lát gạch phải trộn bằng cát sạch, xi măng và nước đạt tiêu chuẩn như đã trong phần công tác bê tông cốt thép và công tác xây tô.
Công tác lát gạch được tiến hành như sau :
-Dùng hồ xi măng cán mặt nền that phẳng theo các mốc dẫn và dây văng.
-Ngay khi hồ cán còn ướt, dùng hồ xi măng nguyên chất (hồ dầu) trộn that đều, tương đối loãng, rưới khắp mặt nền mới cán một lớp mỏng.
-Đặt gạch cần lát vào đúng vị trí gõ nhẹ cho viên gạch bám chắc vào mặt nền.
-Trong trường hợp mặt nền quá rộng phải phân đoạn làm từng bước mộ, nếu trường hớp hồ láng phía dưới đã bị đóng cứng, dứt khoát phải đục bỏ đi và thay thế là lớp hồ láng mới.
-Jiont giữa các viên gạch phải đảm bảo thật đều vì vậy các viên gạch phải được kiểm nghiệm kỹ về kích thước trước khi nhập vào kho. Các loại gạch có sai số > 0.5mm đều coi như không đạt tiêu chuẩn.
-Công tác trét jiont chỉ được tiến hành sau khi lát ít nhất 24 giở. Việc trét phải tiến hành cẩn thận, khéo lóe sao cho tất cả các đường joint đầ, không bị rỗng, rộng. Xi măng trét jiont không bị tràn khỏi mạch trét làm cho đường joint không thẳng đều. Tốt nhất ;là phần xi măng ở joint phải thấp hơn mặt viên gạch 0.5mm.
-Các viên gạch sau khi lát phải tuyệt đối phẳng. Mép cảu hai viên gạch kề nhau phải bằng nhau về mọi phía của viên gạch. Các viên gạch bị chúi hay ngóc lên đều tháo ra làm lại. Việc kiểm tra mặt phẳng sẽ được tiến hành bằng thước nhôm và thước thủy bình.
-Lưu ý trước khi ốp gạch phải đặt xong hệ thống đường ống cấp thoát nước, đường điện, đường dây diện thoại, tivi và các hệ thống đường ống thiết bị khác, phải tẩy sạch các vết vữa dính, vết dầu và các vết dơ bẩn trên bề mặt, trước khi ốp phải rửa sạch và xịt nước lên bề mặt cần ốp
Bảo vệ lớp gạch sau khi ốp, lát :
-Nền lát gạch phải được bảo vệ bằng ván gỗ, ván ép hoặc giấy Kraff để tránh bị hư hỏng và mất màu sắc trong quá trình xây dựng.
-Gạch bị hư hỏng hoặc bị mất màu Nhà thầu chúng tôi sẽ thay thế bằng gạch mới.
-Phải chùi sạch vữa và tạp chất khác dính trên bề mặt gạch.
3.5.4.5. Công tác sơn sắt thép các loại
Sơn vào sắt thép sau khi đã làm sạch các sỉ hàn, thực hiện lần lượt các lớp sơn chống rỉ, sơn lót, sơn hoàn thiện , màu sơn theo thiết kế.
Các dụng cụ dùng trong công tác sơn được lau rửa sạch sẽ trước và sau khi đem dùng. Mỗi loại sơn, màu sơn khác nhau được  sử dụng từng dụng cụ riêng.
Sau khi  sơn xong sẽ tiến hành dọn vệ sinh, lau chùi các vết bẩn, vết sơn bắn.. và khôi phục lại bề mặt như cũ.
Chất luợng sơn dùng cho công trình đúng tiêu chuẩn, có độ bám dính tốt, không nấm mốc, chống được bụi để giữ tường sạch lâu, bền mặt, chống được sự thẩm thấu của nước mưa và khí cacbonic..

 

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG THƯƠNG MẠI CK PHÚ NGUYỄN

ĐC 1:416 Nguyễn Kiệm,P3,Phú Nhuận.TP.Hồ Chí Minh

VPĐD:11A Hồng Hà,P2 ,Tân Bình, Hồ Chí Minh.

Hotline: (028) 6679 7433 -  DĐ: 0988 33 46 41 : 094 2030008 :

Email: phunguyenxd2@gmail.com -  MST :0313333952 :STK.6440201018059 NH NÔNG NGHIỆP

 

sitemap công ty xây dựng Phú Nguyễn © 2021 Thiết kế website bởi Công Ty Gia Hân